Cart

CART

Review: Aromamizer RDTA by Steamcrave

Aromamizer RDTA của Steamcrave đã được rất nhiều vaper đánh giá cao, có một bài đánh giá trong ấy, Aromamizer đã đạt điểm tuyệt đối. Những điểm được đánh giá cao của Aromamizer là công năng hoạt động, khả năng lên vị và tạo khói. Và chúng ta sẽ không phí thời gian nữa, hay lập tức thử xem chiếc RDTA này có thực sự xứng với những lời khen ngợi mà nó nhận được không nhé.

Tính năng và thông số kỹ thuật của Aromamizer

Một full box bao gồm:

- Aromamizer RDTA

- Hai vòng chỉnh lỗ gió

- Cờ lê

- Kính thay

- Gioăng cao su và vít thay thế.

Thông số kỹ thuật và tính năng:

- Đường kính 23mm

- Có hai lựa chọn tank 3ml hoặc 6ml

- Hai hoặc bốn lỗ gió 3mm

+ Gắn trực tiếp vào đế

+ Điều chỉnh bằng vòng điều chỉnh lỗ gió

- Build deck dạng hai chân

+ Lỗ giữ chân coil 2mm

+ Dễ lắp coil

- Hệ thống hút tinh dầu trực tiếp vào đế

+ Giảm khoảng cách tinh dầu chảy tới coil

+ Cho phép lắp coil dọc

+ Phần đế và tank tách biệt

- Cơ chế bottom fill

+ Đễ đổ đầy

+ Chống tràn và đổ

- Đầu kết nối mạ bạc

- Phần dưới có khía cạnh

+ Dễ tháo lắp

- Chất liệu bằng thép không rỉ và kính

Những điểm nổi bật

Gia công/Thiết kế

​Tất cả các bộ phận được lắp khít với nhau, nhẵn nhụi và không có phần gờ trồi lên hay bằng chứng của việc gia công cẩu thả.

Các bộ phận được gắn khít với nhau, không có dấu vết của sự gia công cẩu thả

Khi lắp chiếc RDTA này lại, có thể phần lỗ gió sẽ không nằm ở chính giữa của đế (ở chỗ đặt coil). Chuyện này có thể sửa rất dễ bằng cách cầm chặt phần đế khía cạnh và xoay phần dưới . Bạn chỉ cần xoay ¼ vòng và nhìn vào trong lỗ gió để kiểm tra xem coil và lỗ gió đã nằm thẳng với nhau chưa.

Build deck

Aromamizer được đi kèm cùng một đế Velocity, bạn có thể build thêm một cặp coil và lắp riêng để sử dụng cùng với coil có sẵn. Bạn sẽ mất một chút thời gian để tìm được kiểu build hợp với mình vì bốn lỗ gió chỉ hoạt động tối ưu với coil dọc.

Bạn phải nhớ vặn chặt phần đế, nếu không chỉ số ohm khi sử dụng sẽ không ổn định.

Các kiểu build phù hợp

Lỗ giữ chân coil của đế Velocity có đường kính 2mm, nên bạn có thể lắp vừa kha khá các loại coil. Nhưng kích thước lớn nhất bạn nên lắp là coil 3.5mm nếu là loại thường, nếu là loại đặc biệt thì nên có kích thước tối đa là 3mm, nếu có lắp loại lớn hơn thì sẽ không đủ chỗ vì build deck khá nhỏ.

Hút tinh dầu

Aromamizer có cơ chế hút tinh dầu thẳng tới đế. Kiểu hút tinh dầu này là một dạng hút tự động, bông sẽ liên tục được thấm tinh dầu trong khi bạn đang vape. Cách hoạt động của nó là, tinh dầu sẽ chảy xuống tank phía rìa ngoài của build deck, qua bốn lỗ phía dưới và thấm thẳng vào bông. Cách này đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Khi thay bông cho coil dù là coil dạng dọc hay ngang, bạn phải chắc phần đuôi bông chỉ chạm vào phần cuối của đế mà không bị dồn thành đống.

Đổ đầy tank

Tuy đổ đầy tank rất dễ, nhưng nó cũng không tiện lợi mấy. Bạn phải tháo rời hẳn phần tank ra để đổ tinh dầu qua lỗ đổ.

Ưu điểm của thiết kế bottom fill này là bạn có thể tháo tank và lấy coil mà không làm coil bị xô lệch hay làm tinh dầu bị chảy ra ngoài.

Lỗ gió

Nó có thể hút rất nhiều khí! Và các lỗ gió có thể chỉnh để nằm ngay phía dưới coil. Nhưng nếu bạn muốn khí lưu vào tối đa, thì nên sử dụng coil ngang thôi.

Các lỗ gió được điều chỉnh bằng các vòng su dày có thể lắp vào hay tháo ra tùy ý (một vòng cao su có bốn lỗ gió, một vòng có hai). Các vòng cao su này hoạt động như các vòng điều khiển bình thường, nhưng nó giống như một phần thêm không cần thiết cho thiết bị đã đủ chất lượng này dù không ảnh hưởng đến công năng của máy.

Driptip

Driptip này có một phần che nhỏ ở dưới và hơi sẽ tuồn lên qua một khe nhỏ ở phía trên phần che này, nó giúp giảm thiểu việc tinh dầu bị bắn lên. Thiết kế này lấy ý tưởng từ RDA Big Block 451 V1 nhưng hoạt động tốt hơn. Chiếc driptip này cũng được quảng cáo là có thể làm tăng vị, đây vẫn là điều cần xem xét. Bạn có thể thay driptip này bằng driptip riêng của bạn nếu muốn.

Công năng

Công năng của Aromamizer thực sự rất tuyệt! Bạn nhất định sẽ thích chiếc RDTA này dù nó còn nhiều khiếm khuyết. Với bốn lỗ gió, Aromamizer có thể tạo ra nhiều đám khói lớn mà không bỏ qua việc lên vị tốt.

Aromamizer có thể chạy với công suất lớn, nên bạn đừng ngại việc phải tăng công suất khi dùng nó.

Ưu điểm:

- Có thể chọn giữa dung tích 3ml và 6ml

- Công năng tốt, lên được cả vị lẫn khói

- Dễ build

- Dễ lắp

Nhược điểm

- Phần vòng cao su hơi thừa

- Lỗ gió không nằm giữa đế

- Không có cơ chế top-fill

Kết luận

Nếu bạn đang cần một loại đầu đốt đa dụng tổng hợp cả RDA và RTA thì đây đúng là lựa chọn hoàn hảo.

Tìm kiếm bài viết