Cart

CART

Review: HCigar VT75

DNA200 là ông hoàng của năm 2015, hầu hết các box mod sử dụng chip DNA200 đều được săn đón trên thị trường. Công suất cao, hiệu suất ổn định, có thể cài đặt thông số tự do, tùy chỉnh TCR, đó là tất cả những tính năng khiến DNA200 trở thành một hit lớn. Evolv đã thông báo, loại chipset mới DNA75 TC sẽ được tung ra thị trường cùng với Hcigar VT75. Bây giờ sự chú ý của tất cả các vaper đều đang tập trung cho sản phẩm này, nó được ví von như một vị công chúa được sinh ra từ gia đình hoàng tộc vậy.

Và hôm nay, trong bài review này, chúng ta hãy cùng thảo luận về những bí mật của cô “công chúa”  Hcigar VT75 này nhé.

Hình dáng bên ngoài rất kiểu cách, đặc biệt là với màu đỏ. Kiểu dáng khá giống với VT200, nhưng trông đẹp hơn nhiều.

Có thể nói Hcigar rất tâm lý, VT75 được đi kèm cùng một vòng đệm để các loại đầu đốt 22mm trông vẫn hoàn hảo khi đi cùng cùng box mod 26650 này. Nhưng chiếc vòng đệm này gây cản trở khá nhiều cho các lỗ gió dưới của đầu đốt. Nên bạn nên sử dụng các đầu đốt có lỗ gió trên hoặc nếu là lỗ gió dưới, thì nó phải ở vị trí cao hơn vòng đệm mới được.

Đầu kết nối 510 được lắp lò xo và mạ bạc, có hai con vít lớn, nghĩa là bạn có thể dễ dàng tháo nắp trên và trang trí cho nó.

Phần màn hình phía trước cũng khác với VT200, các nút bấm được xếp thẳng hàng, và bên dưới nút khởi động còn đèn LED. Các nút bấm lắp nổi hơn của VT200 và với khoảng cách ngắn này, thì việc ấn nút điều chỉnh sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Và vì các nút bấm được làm nổi lên, bạn cũng không phải lo đến vấn đề bị kẹt nút nữa.

Phần thân với những đường cong tinh tế làm việc cầm nắm box mod này dễ dàng hơn.

VT75 cho phép bạn sử dụng một trong hai loại pin là 18650 hoặc 26650, bên trong ống lắp pin có một phần ống phụ để bạn lắp vừa pin 18650.  Con ốc mạ bạc trên nắp pin là một trục âm, bạn có thể điều chỉnh nó cho vừa với các loại pin khác nhau.

Ngoại trừ công suất không bằng, thì các tính năng của DNA75 như tùy chỉnh, đèn LED... không thua gì so với DNA200 cả.

Tuy DNA75 không cho phép điều chỉnh dung lượng pin như DNA200, bù lại nó có cơ chế cắt điện khi pin yếu, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông tin khác thông qua phần mềm Escribe.

Chip DNA200 có nhiều yêu cầu cho pin, nhưng DNA20, DNA40 và DNA75 lại không cần hỗ trợ về pin nhiều như thế. Thông thường thì hầu như không ai dùng đến 200W cả, đa số chỉ cần đến công suất 75W là đủ rồi. Mục tiêu mà Evolv tung ra DNA 75 là nhắm đến những người dùng ở mức thường. Nếu bạn mới dùng chip DNA, bạn sẽ để ý thấy nó luôn hiển thị thông báo kiểm tra pin khi sử dụng đầu đốt có điện trở 0.2ohm ở công suất 55-60W, điều này không có gì phải lo ngại cả, đây là thiết kế bảo vệ của chip DNA, để tránh việc pin bị tiêu hao quá mức trong công suất cao. Và thông báo kiểm tra pin xuất hiện nghĩa là dung lượng pin hiện tại không đủ để hỗ trợ cho công suất bạn sử dụng, điều này rất hiếm khi xảy ra với các pin đã được sạc đầy.

Còn với dung lượng pin thì, một pin 18650 có thể hoạt động trong nửa ngày với đầu đốt điện trở 0.2ohm, thiết bị sẽ cảnh báo bạn nếu dung lượng pin còn lại dưới 1/3.

Kết luận

Công năng của Hcigar VT75 cũng tốt như máy sử dụng chip DNA200, và việc chỉ sử dụng một pin cho chip DNA75 cũng là một tính năng nổi trội, máy vừa có khả năng sử dụng lâu, vừa có công suất cao.

Và chương trình của Evolv khá dễ dùng để có thể điều chỉnh máy cho bạn, rất tốt cho những ai thích DIY.

PS: Với công suất mạnh của DNA75, thì dù thiết  bị này hỗ trợ pin 18650, thì tốt nhất bạn vẫn nên dùng 26650.

Tìm kiếm bài viết