Cart

CART

Review: iJoy Tornado Nano

Giới thiệu iJoy Tornado Nano

Thế hệ đầu tiên của những chiếc RTA được đánh giá là quá rắc rối và phiền hà so với giá tiền bạn phải bỏ ra cho nó. Nhưng giờ mọi chuyện đã khác, phần ốc kẹp và tim đốt lưới SS đã được thay thế với những chiếc đế build cao cấp và bông Nhật bản nguyên chất, công năng của các RTA cũng được đẩy từ bình thường lên mức trên cả tuyệt vời. iJoy Tornado Nano là đầu RTA mới nhất được tung ra cho vaper thích sử dụng và build cho RTA. Với dung tích 4ml, đế build dạng Velocity, top fill, kết nối mạ vàng 24k và nhiều hơn nữa, có thể nói nó đã mang toàn bộ tính năng của iJoy Tornado vào hình dạng nhỏ bé của mình. Nhưng liệu nó có thực sự xứng đáng với số tiền chúng ta đã bỏ ra không? Các bạn hãy đọc bài review này và tìm hiểu nhé.

Full box của iJoy Tornado Nano có gì?iJoy Tornado Nano được đựng trong một chiếc hộp nhựa và có lớp bọc ngoài màu vàng. Trên tấm bìa bọc có hình một lốc xoáy theo kiểu hoạt hình và những tính năng chính của chiếc RTA này in ở phía sau. Bên trong hộp, iJoy Tornado Nano đã được lắp một coil nằm trong miếng xốp bọt. Những ngăn còn lại chứa một ống kính thay cho tank, đầu RTA, cờ lê, vít thay, vài cặp coil Kanthal cuốn sẵn, gioăng cao su dự phòng và drip tip 510.

Thiết kế của iJoy Tornado Nano

Bề ngoàiThiết kế của Tornado Nano trông đơn giản nhưng đủ hiệu quả trong cả công năng lẫn thẫm mỹ. Phần thân của RTA phần lớn là ống kính, chỉ để lại một phần nhỏ cho nắp trên và đế. Nó cũng có một bản màu bạc nếu bạn không thích màu đen.

Ở nắp trên của Tornado Nano có khắc chữ Tornado bằng font chữ logo Disney, nghe thì có vẻ hơi kỳ nhưng thực ra trông nó khá đẹp. Driptip ngắn và rộng, nhưng bạn có thể thay bằng driptip 510 nếu muốn.

Cấu trúc và lắp ráp

Cấu trúc của Tornado Nano khá đơn giả, nếu bạn đã quen với những chiếc RTA hiện đại thì việc sử dụng Tornado Nano không quá khó. Vòng chỉnh gió được nằm dưới đế, coil được lắp ở phía dưới. Phần coil và ống khí cũng được gắn với nhau, nhưng bạn không thể tháo rời ống dẫn khí ra khỏi nắp trên. Ống kính được giữ bằng nắp trên và nắp dưới, nên nếu muốn thay coil, bạn phải đổ hết tinh dầu còn bên trong ra.

Chất lượng gia công

Tornado Nano đã được gia công rất tốt, sử dụng vật liệu cao cấp từ driptip bằng delrin cho đến chất PEEK và đầu kết nối mạ vàng 24k.

Cơ chế topfill

Tornado Nano là tank top fill, đó là cơ chế fill dễ dàng cho mọi loại tank. Bạn chỉ cần tháo nắp trên (cùng với driptip) để thấy hai khe đổ tinh dầu ở hai bên ống dẫn khói. Đa số các tank có 4 lỗ đổ, còn Tornado Nano chỉ có hai khe đổ lớn, khiến việc đổ lại tinh dầu càng trở nên dễ dàng hơn.

Điểm trừ là phần nắp trên hơi dẹp, điều này khiến Tornado Nano trông nhỏ gọn, nhưng cũng khó để tháo ra. Đây cũng không phải chuyện gì lớn. Bạn chỉ cần nắm chặt vào driptip thay vì phần nắp để mở ra.

Vòng chỉnh lỗ gió

Điều chỉnh lỗ gió của Tornado Nano thực sự rất dễ. Lỗ gió của Tornado Nano theo dạng khe với hai khe nhỏ dài ở hai bên, bạn có thể mở ra hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn bằng cách xoay vòng chỉnh gắn bên ngoài. Bạn có thể tháo chiếc vòng này ra bằng cách kéo mạnh. Hai phía của chiếc vòng này có hai khía nông để bạn có thể dễ dàng giữ chặt nó.

Ống kính đổi màu


Bạn không đọc nhầm đâu, ống kính đi kèm màu đen mà bạn thấy trong hộp không giống các loại ống kính tank bình thường khác. Nó thực sự có thể chuyển màu khi bạn đang vape, từ một màu đen kịt sang trong suốt đủ cho bạn nhìn thấy lượng tinh dầu còn lại trong tank. Nó là phần bổ sung khá thú vị, nhưng cũng vô dụng nữa. Nó cản trở việc đổ tinh dầu vì bạn không thể nhìn thấy mình đã đổ bao nhiêu trừ khi trước đó nó đã hơi nóng vì được sử dụng. Tuy nhiên, nó khiến Tornado Nano trông khá ngầu khi bạn để yên một chỗ trong một thời gian dài.

Nhìn chung thì thiết kế của Tornado Nano rất ổn. Có thể nó vẫn có vài điểm cần cải tiến, nhưng tổng thể của nó vẫn rất tuyệt.

Đầu RBAĐế RBA mới là điểm nổi bật thực sự của Tornado Nano. Nhờ vào không gian rộng và kiểu đế Velocity, bạn có thể thử đủ loại coil với chiếc tank này. Đường kính của để build này là 18.6mm, nhỏ hơn các RDA khác nhưng vẫn tốt hơn nhiều RTA trên thị trường.

Tornado RTA gốc còn kinh khủng hơn, với ba lỗ bên mỗi chân, nó có thể đỡ được nhiều loại coil một lúc. Chân của Tornado Nano chỉ có hai lỗ ở mỗi bên, nhưng khả năng dùng được những loại coil hàng hiệu vẫn không phải dạng vừa. Hai lỗ dưới được để chìa ra ngoài, hai lỗ còn lại ở trên, điều này khiến việc tháo lắp coil trên Tornado Nano trở nên dễ dàng hơn.

Tháo rời buồng đốt ra khỏi đế, bạn sẽ thấy hai chân đế và khoang build coil. Có hai lỗ gió nằm ngay phía dưới chỗ bạn đặt coil và bốn lỗ bông lớn bạn có thể giữ được rất nhiều tinh dầu nhờ nó.

Đế build kiểu Velocity nghĩa là bạn có thể dễ dàng lắp coil và chuẩn bị mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các lỗ giữ chân coil đủ lớn để chứa đủ loại coil mà bạn nghĩ ra.

Công năng của chip coil 0.3ohm

Nếu bạn không muốn tự build coil hay không quen với chuyện đó, thì Nano cũng có những cặp chip coil Twisted Kanthal build sẵn để bạn sử dụng. Chúng đã được wick bông sẵn, và bạn cũng có thể thay bông mới nếu cảm thấy vị tinh dầu đã mất đi.

Công năng của chip coil phải nói là rất tuyệt vời. Nó có thể sử dụng ở 40-80W, dưới đây là một số lưu ý về vị và khói của nó ở từng mức công suất:

40W: Chip coil cho ra một lượng khói kha khá ở 40W, vị lên cũng ổn, nhưng vẫn chưa làm nổi bật được các thành phần chính của tinh đầu.

50W: Lượng khói ở mức này lên được nhiều hơn. Vị tinh dầu cũng rõ ràng hơn. Ở 50W, khói lên đủ và có cảm giác dễ chịu chứ không quá nóng.

60W: Ở tầm này, khói cả khói và vị được cải thiện nhiều hơn nữa. Phần driptip bắt đầu trở nên nóng hơn.

70W: Ngoài việc khói lên cực mạnh, vị tinh dầu cũng lên sắc nét và rõ ràng. Nhưng đầu driptip trở nên rất nóng.

80 W: At the upper end of the recommended range, the vapor production is great but the flavor passes its peak. The vapor is also a little too hot for my tastes.

80W: Đây là mức cao nhất của công suất mà bạn nên sử dụng, khói lên mạnh nhưng vị tinh dầu không như cũ nữa.

Công năng của chip coil cực tốt ở trong vòng công suất được đề ra này. Và khoảng giữa 60-70W là lúc cả khói và vị lên ổn nhất.

Sử dụng thực tế

Đổ tinh dầu

Như đã nói trong phần thiết kế, cơ chế top fill của Tornado Nano khiến việc đổ lại tinh dầu vào tank rất dễ dàng. Tháo nắp trên có thể hơi khó một chút vì không đủ bề mặt để nắm lấy, nhưng một khi có thể tháo ra được rồi thì không còn vấn đề gì cả. Có rất nhiều không gian để đổ tinh dầu và với kính tank trong bạn có thể kiểm soát được lượng tinh dầu có trong tank.

Thay coil

Cấu trúc của Tornado Nano làm việc đổi giữa đế RBA và chip coil có chút phiền hà. Nó khó tháo ra, và có thể sẽ vô tình tháo cả ống dẫn khí ra. Sau đó, bạn tháo coil từ phía dưới, bạn nên lau khô nó đi trước khi đổi, vị việc còn dính tinh dầu sẽ cản trở bạn đổi coil.

Điều chỉnh lỗ gió

Vòng điều chỉnh lỗ gió của Tornado Nano hoạt động như bạn yêu cầu. Việc đổi thiết lập của lỗ gió để phù hợp với sở thích của bạn rất dễ dàng. Ở cỡ nhỏ nhất, nó phù hợp với MTL, còn ở cỡ vừa, nó có thể phù hợp kiểu hít thẳng vào phổi và tạo vị và khói tốt.

Rò rỉ

Đa số sub ohm tank đều có cùng một vấn đề là hay bị rò rỉ, và Tornado Nano cũng không hoàn toàn ngoại lệ. Bạn có thể tránh được vấn đề này đa số thời gian, nhưng khi có vấn đề thì nó thực sự sẽ có vấn đề. Tinh dầu chảy ra từ lỗ gió và bạn phải chật vật lau sạch nó đi. Điều này đa số chỉ xảy ra lúc đang đổ tinh dầu vào. Tuy nhiên, lúc sử dụng chip coil thì việc bị leak không xảy ra mấy.

Bạn sẽ gặp phải vấn đề rò rỉ nếu dùng đế RBA, nhưng bạn có thể tránh chuyện này bằng cách chú ý đến bông. Bạn phải chắc chắn đế build đã được phủ bởi bông để tránh việc rò rỉ.

Driptip

Driptip được gắn trên đầu của Tornado Nano khá ngắn, nhưng có miệng rộng hơn đầu driptip 510 đi kèm. Công năng của nó cũng tốt hơn là lúc sử dụng với đầu driptip kia. Tuy nhiên, khí ở miệng driptip ngắn có thể trở nên quá nóng, nhất là khi bạn sử dụng ở công suất cao. Gắn đầu driptip 510 ngay phía trên có thể giải quyết vấn đề một chút, nhưng miệng đầu driptip 510 hơi nhỏ nên khó tạo khí hơn.

Ưu điểm:

- Dung tích tank 4ml

- Đế build dạng Velocity

- Có cặp coil 0.3 ohm được lắp sẵn

- Dễ build

- Top fill

- Công năng tốt với cả coil sẵn và đế RBA

- Khe gió có thể điều chỉnh

Nhược điểm:

- Phải dùng hết tinh dầu mới có thể thay coil

- Driptip có sẵn quá ngắn

- Bị chảy tinh dầu nếu sử dụng đế RBA mà không wick đủ bông

Kết luận

Chấm điểm: 4,3/5

iJoy Tornado Nano là một RTA tuyệt vời. Nó dễ sử dụng, có topfill và đế Velocity dễ cho việc build coil. Dù nó chưa hoàn hảo nhưng những ưu điểm của nó vẫn vượt trội hơn nhược điểm.

Nguồn: ecigarettereviewed.com

Tác giả: Lee Johnson

Người dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết