Cart

CART

Review: Joyetech Cuboid

Sau sự thành công lớn của eVic VT và eVic VTC Mini, Joyetech tiếp tục tung ra box mod Joyetech Cuboid. Nó là một box mod sử dụng hai pin với công suất 150W và các chế độ điều khiển ổn định.

Cuboid là sự kết hợp  giữa eVic VT và VTC Mini với  khả năng khiến nhiệt tuyệt vời và màn hình hiển thị lớn.

Cuboid của Joyetech là sự kết hợp cơ bản của các sản phẩm đi trước là eVic VT và VTC Mini, đó là khả năng khiến nhiệt tuyệt vời và một màn hình lớn bóng loáng để tối ưu hóa khả năng hiển thị của mình.

Bạn có thể vape mà không cần chuẩn bị gì ngoài việc chọn nhiệt độ mình thích và một cặp coil phù hợp. Coil có thể làm từ Nikel, Titanium, thép không gỉ hay các loại dây có điện trở khác.

Dạng box mod hai pin luôn rất thuận tiện vì có thời lượng sử dụng lâu hơn, nhưng bù lại, chúng nặng hơn và không có khả năng dùng tốt. Giữa khả năng sử dụng và sự gọn nhẹ, thì bạn chỉ có thể chọn một thôi, bởi vì với trọng lượng ở khoảng 300-320g bạn sẽ không quên Cuboid khi nó nằm trong túi  của mình đâu.

Trên giấy tờ, Cuboid là một thiết bị đáng chọn với tất cả các tính năng mà một box mod 2016 cần có. Lúc mới nhìn thì trông nó có vẻ giống một cục đá hơn một box mod, nhưng các cạnh tròn khiến Cuboid trông bớt cứng nhắc hơn. Hình dạng của Cuboid không quá mới, nhưng vẫn rất thanh lịch, màn hình hiển thị dọc càng tăng thêm giá trị của nó.

Thiết kế của nó không phải tiêu chí duy nhất để bạn chọn box mod này, dù trông nó có vẻ giống iStick TC60, chiếc box mod lẽ ra nên nổi tiếng hơn.

Lúc nhìn thấy Cuboid, bạn sẽ phải cảm thấy ngạc nhiên, vì dù là dạng máy sử dụng hai pin, box mod này vẫn có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn.

Có điều nút khởi động không được dễ ấn cho lắm và hay kêu. Điều này khá là đáng tiếc.

Lỗi thứ hai, cũng là lỗi nghiêm trọng nhất, là lỗi xuất hiện ở chỗ nắp pin. Bạn sẽ lập tức để ý rằng chân tiếp xúc lò xo ở dưới khoang đựng pin rất ngắn, quá ngắn là đằng khác.

Bạn sẽ cần pin với kích thước chuẩn. Ví dụ như pin Effest và Panasonic quá ngắn và không chạm được vào với đầu kết nối vì phần lò xo quá ngắn.

Bạn cũng nên nhớ là box mod này bán không kèm pin, nên bạn sẽ phải mua riêng pin bên ngoài. Hai loại pin Sony và Samsung là phù hợp nhất.

Trọng lượng của Cuboid là 313g chưa bao gồm đầu đốt, nói lên việc nó không phảo box mod nhẹ nhất. Nó là điều mọi người đã biết khi sử dụng Cuboid. Dù sao thì kiểu máy này cũng không nổi tiếng vì có trọng lượng nhẹ mà.

Cũng như eVic VT và VTC Mini, bạn sẽ có một màn hình kiểu dọc với các thông số hiển thị rõ ràng, dễ đọc theo chiều ngang. Nhưng màn hình này vẫn không hiển thị rõ được ở ngoài trời. Ở trong nhà thì nó hiển thị hoàn toàn, còn ngoài ánh mặt trời thì bạn hầu như không thể nhìn thấy các ký tự nữa.

Bạn sẽ để ý thấy biểu tượng nằm dưới cùng của màn hình. Nó hiển thị tình trạng sạc riêng của hai pin, tôi nghĩ đó là một ý kiến hay. Hệ thống của Cuboid cũng sẽ kiểm tra và chắc sự chênh lệch của hai pin không vượt quá 0.3V.

Các lệnh được kích hoạt bởi một nút dài ở dưới màn hình. Bạn cũng sẽ thấy nút khởi động ở phía hông máy. Nút khởi động rất nhạy, mà nó cũng rất ồn ào nữa.

Trừ nâng cấp để máy có thể hỗ trợ cho coi SS316 và TCR, các thiết lập khác đã được giữ nguyên. Ban đầu máy hoạt động không được nhanh lắm vì bị lệch thời gian khiến màn hình không hiển thị sau khi bạn ấn nút khởi động ba lần. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn nghĩ mình đã đăng nhập vào menu không đúng cách.

Thông số kỹ thuật

Cách thông số chính của Joyetech Cuboid là:

- Nút khởi động hình bầu dục ở bên hông máy (Ấn 5 lần để bật hoặc tắt).

- Có thể tinh chỉnh nhiệt độ ở khoảng 100-350.

- Có thể tinh chỉnh công suất giữa 1-150W bằng cách thêm 0.5W một lần.

- Coil: 0.05/1.5 Ohm ở chế độ VT và 0.1/3.5 Ohms  ở chế độ W.

- Chân kết nối: 510.

- Trọng lượng: 215 g (313 g kèm pin).

- Chiều cao: 91 mm.

- Chiều dài: 42 mm.

- Pin: có thể sạc trong nhưng phải mua riêng.

- Có chân sạc USB ở trên

- Màn hình OLED

- Hiển thị các chế độ, thời lượng pin.

- Chất liệu: Thép, thép không gỉ.

- 4 chế độ: Temp Ti, Temp Ni, Wattage, TCR

-  Chế độ TCR có ba thiết lập phụ.

- Hướng dẫn sử  dụng bằng tiếng Anh.

- Có ba màu.

Việc điều chỉnh các coil trước khi sử dụng chế độ khiến nhiệt là rất quan trọng.

Sau khi ấn nút khởi động năm lần, màn hình OLED sẽ sáng lên. Các thông số hiển thị rõ ràng và rất dễ dọc.

Bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng trước khi chuyển sang chế độ khiến nhiệt, nếu không, tốt nhất bạn cứ nên sử dụng chế độ thường thì hơn.

Nhắc nhở, chế độ khiến nhiệt phụ thuộc khá nhiều vào loại coil và chất liệu coil mà bạn sử dụng.

Để kích hoạt được chức năng này, bạn phải để coil ở nhiệt độ phòng trước khi lắp vào sử dụng.

Sau khi đã lắp coil Ni, Ti hoặc NiFe, bạn hãy vào Menu bằng cách ấn nút khởi động ba lần và chọn đúng mục lục bằng cách ấn vào nút bên trái, bốn chế độ sẽ hiện ra.

Chờ mục lục nháy trước khi chọn. Sau khi chọn đúng chế độ, ấn thêm hai lần nữa và bạn sẽ thấy mục Ohm nhấp nháy. Bạn hãy chọn tùy chỉnh cho coil vào lúc đó bằng cách ấn nút bên phải. Một biểu tượng khóa sẽ xuất hiện bên cạnh đầu đốt, coil đã được cài đặt xong và có thể sử dụng.

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn công suất lớn nhất để coil được đốt tới nhiệt độ yêu cầu. Công suất gốc là 150W, nhưng bạn không cần thiết phải theo thiết lập có sẵn. Cũng giống như khi nãy, hãy ấn nút khởi động ba lần, chờ dòng được chọn nhấp nháy và ấn nút trái. Khi chỉ số công suất nhấp nháy, bạn có thể chỉnh lại công suất và xác nhận bằng cách ấn nút phải.

Thiết lập này cho phép bạn thay đổi chế độ hay đầu đốt tùy ý. Thiết lập này đã được lưu lại và chế độ khiến nhiệt sẽ hoạt động bất cứ lúc nào, chỉ cần coil không bị thay. Bạn sẽ làm lại thiết lập mỗi lần thay coil.

Bạn có thể chọn nhiệt độ mà mình cảm thấy hợp lý.

Cuboid cũng có chế độ công suất chỉnh bằng Watt và chế độ TRC cho các vaper chuyên nghiệp.

Cũng như với eVic VT và eVic VTC, bạn cũng có thể sử dụng Cuboid bằng cách đơn giản nhất bằng cách sử dụng chế độ công suất từ 1-150W.

Các thiết lập rất đơn giản và trực quan với nút điều khiển nằm ở dưới màn hình để tinh chỉnh theo ý bạn. Bạn cũng có thể chọn để hiển thị chỉ số Amp, và số lần rít hay thời gian bạn vape.

Tóm lược

Ưu điểm:

- Thiết kế và sử dụng phù hợp với hai pin 18650

- Chức năng khiến nhiệt dễ dùng thông qua lựa chọn coil có điện trở phù hợp.

- Màn hình OLED lớn.

- Chất lượng tốt.

- Dung lượng pin tốt với hai pin.

- Sạc USB.

- Chân nối 510.

Nhược điểm:

- Phần nối lò xo của pin quá ngắn.

- Nút khởi động không êm

- Nặng.

- Hướng dẫn sử dụng quá ngắn.

- Khe cắm USB quá gần đầu đốt.

- Vào mục lục điều chỉnh chậm.

Kết luận

Chấm điểm: 4/5

Ngoại trừ một số lỗi nhỏ như nút khởi động không êm, chân tiếp xúc pin quá ngắn hay bị lag lúc vào mục điều chỉnh, thì Cuboid là một box mod TC dễ sử dụng và khá tốt. Nếu bạn cần một box mod có khả năng chỉnh nhiệt tốt, tự động và nhỏ gọn thì nên sở hữu cho mình một chiếc Cuboid nhé.

Tìm kiếm bài viết