Cart

CART

Review: Pioneer4You IPV5

Giới thiệu Pionner4You IPV5

Trong bài giới thiệu ngày hôm nay, chúng ta hãy nói về box mod hai pin 18650 IPV5  của công ty công nghệ IPV. IPV5 chạy bằng chip Yihi SX330-200, cung cấp công năng hoạt động tốt với ít tùy chọn tinh chỉnh hơn các box mod Yihi cải tiến.

Đặc điểm kỹ thuật của IPV5

- Giới hạn công suất: 10W – 200W

- Giới hạn Joule: 10J – 100J (120J  khi sử dụng dây Ti)

- Giới hạn điện trở cố định: 0.15 – 3.0 ohm

- Giới hạn điện trở trong TC: 0.05 – 1.5 ohm

- Vận hành bằng chipset YiHi SX330-200

- Hỗ trợ dây TC: SS, Ti, và Ni

- Cần dùng hai pin 18650

- Có thể cập nhật Firmware

Các điểm nổi bật

Công năng hoạt động

Hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với ba đánh giá cơ bản về vape: khói, throat hit và vị.

Với bản chất công năng của một box mod TC, thì nó được đánh giá trên ban phương diện là tăng nhiệt, chuẩn nhiệt và giữ nhiệt.

Tăng nhiệt nghĩa là tốc độ và khả năng của box mod để đốt nóng coil đến nhiệt độ cần thiết để vape. Điều này không chỉ quan trọng với khả năng lên khói nhanh mà còn có chút ảnh hưởng tới khả năng lên vị nữa.

Nếu tinh dầu là một món thịt hầm ngũ vị, thì tốc độ lên nhiệt sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận vị của món thịt hầm đó, ở tốc độ lên nhiệt khác nhau, bạn có thể cảm nhận được toàn bộ vị của món thịt hầm hay chỉ cảm nhận được một trong số vị của nó. Các máy có tốc độ lên nhiệt nhanh sẽ tạo cảm giác vị chuẩn và tăng lượng khói tạo ra trong lúc vape.

Bạn có thể làm chậm tốc độ lên nhiệt của đa số mod bằng cách tinh chỉnh công suất tối đa, nhưng ở một số mod kém chất lượng, bạn sẽ không thể chỉnh tốc độ lên nhiệt quá những gì nó có thể làm được. Kết quả là chúng ta cần xem khả năng lên nhiệt của nó để đánh giá hiệu suất hoàn chỉnh của máy TC.

Chuẩn nhiệt thì nghĩa của nó chỉ có thế - Một khi coil đã đạt tới nhiệt độ ổn định, thì đó có phải nhiệt độ mà bạn đã chỉnh có máy của mình không?

Cuối cùng là khả năng ổn định nhiệt, nghĩa là nhiệt độ của máy ổn định thế nào mỗi lần vape khi coil đạt đến mức nhiệt yêu cầu. Một box mod TC nên có thể đưa ra được hiệu suất ổn định, còn box mod mà nhiệt bị lệch lung tung thì nó không phải là một mod TC rồi.

Theo đánh giá của cả ba tiêu chí trên, thì IPV5 có hiệu suất tốt. Tốc độ lên nhiệt tương đối nhanh. Chuẩn nhiệt ổn và khả năng ổn định nhất rất khá.

Biểu đồ

Biểu đồ hoạt động của IPV5

Đây là biểu đồ nhiệt độ của coil nằm bên trong một đầu đốt đang hoạt động lắp trên IPV5 cho một lần vape.

Phần cột dọc bên trái là cột Y, biểu thị nhiệt độ ở đơn vị độ C. Phần cột dọc bên dưới là cột X biểu thị thời gian (8.8 chấm cho 1 giây). Đường màu đỏ là số đo nhiệt độ của coil trong đầu đốt khi nhiệt độ thay đổi (đường kẻ xanh là nhiệt độ phòng).

Điểm bắt đầu của biểu đồ mà bạn nhìn thấy là tốc độ lên nhiệt, từ nhiệt độ phòng tới 230 độ C, từ điểm thứ 15 đến điểm thứ 25.  Nút khởi động được ấn khi biểu đồ chạm tới điểm thứ 15. Vậy IPV5 có thể lên từ nhiệt độ phòng đến nhiệt độ vape trong vòng 1.1 giây.

Phần dốc của điểm lên cũng  rất quan trọng - lên thẳng tới 200 độ C. So sánh với nhiều mod khác, IPV5 có khả năng lên nhiệt cực tốt, có thể không bằng các mod cao cấp đắt tiền khác, nhưng cực tốt.

Điều thứ hai chúng ta đề cập tới là chuẩn nhiệt - Là phần thẳng phía trên của biểu đồ cho thấy nhiệt độ của lần vape. Chúng ta thấy điểm  trung bình nằm giữa 230 độ C hay 446 độ F. Máy IPV5 được đặt ở 450 độ F, nên bạn có thể nói đây là một nhiệt độ cực kỳ chuẩn xác.

Cuối cùng chúng ta xem xét khả năng ổn định nhiệt, hay nói cách khác là phần thẳng đi dọc theo phần trên của biểu đồ. Chúng ta có thể thấy sự ổn định của IPV5 khi giữ nhiệt độ ở mức ổn định trong vòng 450 độ F.

Nên tóm lược lại, công năng của IPV5 ở cả hai phần của người dùng đánh giá và đánh giá bằng biểu đồ đều rất tốt. Tốc độ lên nhiệt nhanh, chuẩn nhiệt và giữ nhiệt rất ổn định. Nó đã qua được bài kiểm tra RTS.

Điểm nhấn đặc biệt

Có thể nói điểm nhấn được biệt của IPV5 là sự đơn giản của nó khi so sánh với công năng tuyệt vời. Nó không có quá nhiều chế độ tinh chỉnh để xem xét như DNA200 hay SX mini ML Class. Bạn chỉ cần chọn loại coil, chỉnh công suất và nhiệt độ và cứ vô tư mà vape.

Nếu bạn muốn một thiết bị đơn giản với công năng tốt, thì thiết bị này rất đáng để lựa chọn.

Chất lượng gia công

Các nút bấm và màn hình của IPV5

Chất lượng gia công của máy ổn và rất chắn chắn.

Nắp pin không được chặt lắm và hay lung lay khi bạn cầm IPV5, điều này rất phiền toái. Bù lại, bạn chỉ cần trượt nắp pin xuống bằng ngón cái và tháo ra mà không cần phải cạy gì cả.

IPV5 có nắp pin hơi lỏng

Các nút điều khiển được làm bằng kim loại rất nhạy và không bị lỏng.

Bề ngoài

Vẻ đẹp nằm trong mắt người nhìn luôn đúng. IPV5 có vẻ ngoài chắn chắn, gần như thuộc dạng công nghiệp.

IPV5 có các phần góc tròn xuống cho box mod này một kết cấu đẹp hơn chỉ là một chiếc hộp vuông thông thường. Ở một góc độ nào đó, IPV5 cũng có một tí tẹo gọi là tính nghệ thuật.

Tiện lợi

Bề mặt trơn mượt của IPV5 tạo cảm giác tốt lúc cầm. Nó cũng rất chắc chắn nhưng hơi nặng. Phần gia công khá bền và nó được mạ màu chứ không phải sơn.

Ưu điểm

- RTS tốt

- Kết cấu bền và chắc

- Dễ sử dụng

- Có thể cập nhật firmware

Nhược điểm

- Nắp pin lỏng và lạch cạch khi cầm

Kết luận

IPV5 là box mod TC có công năng ổn định, nó hoạt động như một box mod YiHi nhưng rẻ hơn ML Class nhiều. Nhưng việc không có nhiều chế độ tinh chỉnh cũng hạn chế các lựa chọn vape của bạn.

Bù lại, với giá cả phải chăng và dễ sử dụng, IPV cũng là một box mod đáng mua nếu bạn đang tìm box mod TC dùng hai pin 18650.

Nguồn: Vaping 360

Tác giả: Keith Grube

Người dịch: The Vape Blog

Tìm kiếm bài viết