Cart

CART

Review: Simba Ceramic Tank by UD

Có vẻ như, bất cứ loại tank nào được sản xuất bởi UD đều có khả năng lên vị và khói tuyệt vời. Và khi có một sản phẩm mới ra, nghĩa là bộ phận R&D đã tìm được cách để có thể tạo ra thêm càng nhiều khói và vị. Ở một góc độ nào đó, Simba nổi trội hơn rất nhiều tank, và ở một góc độ khác, nó không nổi trội. UD Simba không phải lựa chọn hàng đầu của những vaper lâu năm quen sử dụng Rafale hay Crown, nhưng nó không hề thua kém các loại RTA khác trên thị trường hiện nay.

Chi tiết

Dung tích của Simba là 4.5ml. Kích thước của chiếc tank này, nếu trừ bỏ chân nối 510 và driptip, thì là 60mm x 22mm. Simba là dạng tank top fill với hai hệ thống điều chỉnh lỗ gió và điều chỉnh tinh dầu.

Simba được đi kèm cùng một coil SS316 0.5ohm.

Coil của Simba

Simba có thể dùng được với một số loại coil khác nhau. Trước khi chúng ta tìm hiểu về hình dáng, thiết kế và công năng của Simba, hãy xem xét kỹ hơn về những đầu coil đi kèm của nó.

SCC – Đầu coil Ceramic, không có bông, 0.5 ohm, có sẵn dây Kanthal A1, Ni200 hoặc dây thép không rỉ.

ROCC – Coil Ceramic với hai coil trong và bông, 0.5ohm,có sẵn dây Kanthal A1, Ni200 và dây thép không rỉ.

RBA – Một buildeck, chỉ sử dụng được coil đơn.

Những điểm nhấn nổi bật

Lỗ gió trên Driptip – Đầu tiên, sự cải tiến quan trọng nhất của Simba là hệ thống lỗ gió trên driptip. Nếu nhìn vào trong driptip, bạn sẽ thấy driptip này bị đóng chặt bởi một miếng thép không rỉ. Để lấy được nhiều không khí nhất có thể, bạn phải vặn driptip để mở hé miếng thép ấy ra. Nó không phải ý kiến tệ, nhưng nếu như bạn không biết chuyện này lúc mới mua về, bạn sẽ nghĩ sao cái tank này nó bí quá như thế.

Lỗ gió xoay chiều bên dưới ổn, nhưng nếu như không mở lỗ gió trên driptip, bạn sẽ không đủ hơi để thành một lung hit đâu.

Đóng cặn – Simba có vòng bảo vệ kép để tránh việc tinh dầu bị đóng cặn bên trong tank.

Lỗ tinh dầu – Simba có một vòng điều chỉnh tinh dầu bên trong tank. Bạn có thể đóng hoặc mở nó bằng vặn nắp trên và bể kính. Nếu vặn hết sức theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, bạn sẽ thấy một khe nhỏ cho tinh dầu, khe nhỏ này sẽ giúp tinh dầu chảy qua coil nhiều hơn, làm giảm thiếu các dry hit.

Top-fill – Simba cũng có cơ chế top fill, phần đầu trên hơi cao và có khía nhỏ để bạn có thể cầm nắm dễ dàng. Khi mở ra, bạn sẽ thấy hai khe hình cung để đổ tinh dầu. Nên nhớ chỉ đổ vào bằng một bên thôi, vì nếu đổ vào bằng cả hai lỗ sẽ có khả năng cản trở khí lưu bên trong. Note: Bạn nhớ phải đóng khe tinh dầu bên trong khi đang đổ tinh dầu. Lúc vặn nắp trên ra, bạn có thể mở khe tinh dầu, nên trước khi đổ tinh dầu hãy kiểm tra kỹ một lần trước.

Phần rãnh vặn rất mượt, và bên trong phần nắp trên có một gioăng cao su rộng để phần nắp trên được đóng chặt. Với cách đóng mở dễ dàng và rãnh vặn trơn, việc đổ tinh dầu khá nhanh và dễ dàng.

Thêm về đầu coil của Simba

Đầu coil của Simba to gần bằng coil của Zephyrus V2 và Goliath V2. Đầu coil được lắp sẵn trong tank là coil kép SS316 với rất nhiều bông được luồn bên trong và được một ống gốm bọc bên ngoài. Các loại coil do UD sản xuất đa số đều lớn, điều này với một số tank gây cản trở cho việc lên vị, nhưng với Simba thì không hề, vị tinh dầu vẫn được giữ nguyên, bù lại, khả năng tạo khói của Simba chỉ ở mức trung bình.

Coil Kanthal SCC 0.5 ohm không bông có khả năng lên vị mạnh nhất, và coil kép SS316 cũng không kém. UD Simba đã hoàn thành công việc lên vị và giữ hương vị tinh dầu ở mức nguyên gốc một cách xuất sắc.

Sử dụng thực tiễn

Kết luận, Simba có thế giữ nguyên hương vị của tinh dầu trong khi vẫn có thế tạo ra những đám khói dày thơm ngát khi tất cả các lỗ gió đều được mở rộng.

Đây là những tóm tắt về công năng của Simba.

- Đây là loại tank lên vị.

- Tạo khói không phải công năng chính của chiếc tank này, Crown và Rafale có thể cho gấp đôi lượng khói Simba có thể cung cấp.

- Kích thước của Simba ở cỡ vừa chứ không quá lớn, nó chỉ to hơn Toptank Mini của Kanger một chút.

- Coil SCC và ROCC đốt tinh dầu khá nhanh.

- Công suất cho cả hai coil SCC và ROCC là ở khoảng 25-35W. Công suất càng cao, driptip bị nóng lên càng nhanh, phải chú ý.

Tìm kiếm bài viết