Cart

CART

Ryanair thay đổi chính sách, cho phép mang vape trong hành lý xách tay

Sau bài báo được đăng vào thứ năm, Ryanair đã thay đổi “điều khoản và điều kiện vận chuyển chung”. Cụm từ “thuốc lá điện tử” đã được gạch bỏ khỏi mục “hành khách bị cấm mang những vật phẩm sau vào cả khu vực an ninh hay khu vực hành lý ký gửi và khu vực hành lý xách tay” (mục 8.9.1).

Dưới mục 8.3.3, Ryanair đã bổ sung cho quyết định này:

“Hành khách có thể mang thuốc lá điện tử trong hành lý ký gửi, nhưng nghiêm cấm sử dụng thuốc lá điện tử hay bất cứ loại thuốc lá nào trên khoang máy bay.”

Bà Gillian Golden của Hiệp hội cửa hàng vape Ailen (IVVA) kể với Vaping360 rằng IVVA và Hiệp hội thương mại vape độc lập Anh (IBVTA) đã cùng viết thư kiến nghị gửi cho Ryanair vào buổi chiều thứ năm hỏi về điều khoản trên tài liệu chính sách trực tuyến. Và như đã nói trong bài viết gốc Ryanair đã hứa sẽ trả lời với Vaping360 đến hai lần.

Vẫn chưa chắc chắn thay đổi chính sách đến từ thư kiến nghị của IVVA và IBVTA, hay câu hỏi của Vaping360.

Điều quan trọng là sau này vaper sẽ bớt một nỗi lo khi lên kế hoạch du lịch.

Câu chuyện trước khi thay đổi chính sách

Theo chính sách và quy định cho hành của Ryanair, hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới thì sản phẩm vape không còn được cho phép mang lên máy bay nữa.

Tài liệu “chính sách và điều kiện về hành lý” mới gần đây nhất của công ty bao gồm “thuốc lá điện tử” trong số những vật phẩm xếp dưới mục hành khách bị cấm mang theo đến khi vực an ninh hoặc hành lý gửi hoặc hành lý xách tay.

Điều đó nghĩa là vaper sẽ phải mua sản phẩm vape khi đến địa điểm mình cần đến hoặc sử dụng những sản phẩm nicotine được cho phép trên Ryanair, như thuốc lá không khói, sản phẩm NRT hoặc thuốc lá thường.

Vaping360 đã yêu cầu một câu trả lời từ văn phòng của Ryanair. Chúng tôi được bảo một lời quyết định sẽ được đưa ra vào thứ năm và được đăng vào ngày hôm sau. Chúng tôi sẽ cập nhật bài báo nếu công ty có đưa ra giải thích hoặc quyết định khác.

Thường thì khi một hãng hàng không thay đổi chính sách cho hành lý xách tay, các hãng khác cũng sớm nối đuôi theo. Vì các hãng thường hợp tác về chính sách an ninh và an toàn. Nên việc cấm mang vape trên mọi chuyến bay có thể ảnh hưởng lan đến các hãng hàng không khác.

Ryanair đặt trụ sở ở Dublin, Irelan. Theo Hiệp hội hàng không thế giới, đây là hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới (đo bằng số lượng hành khách đặt vé quốc tế). Hãng đã đi lên từ một công ty nhỏ đến khi trở thành hãng lớn nhất Châu Âu nhờ làm theo mô hình kinh doanh của hàng không giá rẻ của Đông Nam Á.

Năm 2015, ECigIntelligence đưa tin Ryanair đã ký một hợp đồng quảng cáo với hãng thuốc lá điện tử Dansmoke bán Cigalikes và sản phảm dạng Ego ở Châu Âu. Chiến dịch đó gồm việc Dansmoke dán quảng cáo trên các chuyến bay của Ryanair, nhưng không liên quan gì đến chính sách về hành lý của công tay này.

Nguồn: Jim McDonald - Vaping360

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết