Review: Aspire Plato All in One Kit

Giới thiệu về Aspire Plato All in One

Ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về sản phẩm All in One mới nhất của Aspire, Aspire Plato. Plato có thể vaping theo kiểu MTL hoặc direct lung. Điều này khiến Plato trở nên linh hoạt và hấp dẫn với nhiều vaper. Plato cũng có nhiều màu sắc hợp thời trang để bạn lựa chọn.

Có vẻ như các kit dạng AIO (All in one) đang là xu hướng mới. Aspire có Plato, Kanger có Nebox và Joyetech có AIO.

Phía dưới đây, chúng ta hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của Aspire Plato và quyết định xem thiết bị này có đáng đồng tiền bát gạo bạn bỏ ra không nhé.

Đặc điểm và thông số kỹ thuật của Plato

1 bộ full kit bao gồm:

Full box của Aspire Plato

- Box mod Plato

- 1 BVC atomizer head (đã cài sẵn)

- 1 sub ohm atomizer head

- 1 driptip bằng thép không gỉ

- 1 driptip Delrin

- 1 Pin Aspire 18650 2500mAh

- 1 dây sạc micro USB

Thông số kỹ thuật:

- Công suất: 50W

- Có chế độ kiểm soát nhiệt

- Chiều cao: 100mm (bao gồm driptip)

- Chiều rộng: 50mm

- Dung tích tank: 6ml

- 2 khe đổ tinh dầu

- Lỗ gió có thể chỉnh

- Firmware có thể update

- Có nhiều màu sắc

Những điểm nổi bật

Plato không sử dụng được Cleito coil

Nếu bạn cho rằng Plato cũng có thể sử dụng được Cleito coil thì bạn sẽ phải thất vọng đấy. Với thiết kế của Plato, thì coil clapton 0.4 ohm đã gắn hẳn với ống dẫn khói và không thể tách ra được, nghĩa là bạn không thể sử dụng được Cleto coil cho Plato.

Cổng USB để sạc và cập nhật firmware

Bạn không thể sử dụng Plato khi đang sạc thông qua cổng USB. Cổng USB có thể sử dụng để sạc máy và còn được dùng để cập nhật firmware mới.

Cẩn thận với mực tinh dầu trên coil clapton

Bạn có thể bị khé cổ khi sử dụng coil clapton nếu tinh dầu ở dưới mức của lỗ bông mà không để ý. Bạn nhớ chú ý đến điều này và đừng để tinh dầu bị vơi đến tận đáy tank nếu sử dụng coil clapton 0.4 ohm.

Ưu điểm

Khả năng All in one linh hoạt

Coil Clapton và coil Nautilus

Ưu điểm lớn nhât của Plato là khả năng All in one linh hoạt, có thể hút kiểu MTL (mouth to lung) hay hút thẳng vào phổi bằng việc sử dụng các coil khác nhau. Coil MTL là coil Aspire Nautilus và có thể thay bằng các coil Nautilus khác.Coil 0.4ohm có thiết kế coil rất đặc biệt và bạn phải mua riêng coil thay.

Aspire Plato cũng có thiếp lập kiểm soát nhiệt và sử dụng coil Ni hoặc Ti.

Có thể cập nhập firmware

Nếu như trong tương lai có các cập nhật cho firmware, thì bạn có thể cập nhật nó cho Plato qua cổng USB.

Kính Pyrex có thể thay thế

Phần tank có thể tháo rời để vệ sinh và thay thế

Trong khi Kanger Nebox có một nhược điểm là phần tank không thể tháo ra được, điều này nghĩa là nếu bạn vô tình làm vỡ tank, bạn phải chấp nhận mua hẳn một bộ kit  mới. Aspire Plato có tank bằng Pyrex có thể tháo ra để người sử dụng vệ sinh tank và các phần khác. Nếu bạn vô tình làm vỡ kính thì có thể mua ống kính khác thay vì bắt buộc mua lại cả bộ kit.

Plato có pin 18650 đi kèm có khoang pin dễ tiếp xúc

Aspire  Plato đi kèm với một pin Aspire 20/40A ICR 2500 mAH.

Khoang chứa pin rất dễ tiếp xúc, bạn chỉ cần trượt phần vỏ ngoài ra là có thể nhìn thấy.

Màn hình tự động xoay

Màn hình hiển thị của Plato có thể tự động xoay theo cách bạn cầm nó.

Dễ fill tinh dầu và có dung tích vừa phải

Aspire Plato dễ fill​

Phần tank có thể chứa được 4.6ml tinh dầu với coil clapton 04.ohm và 5.6ml với coil Nautilus 1.8ohm. Kanger Nebox có dung tích lớn hơn, nhưng 4.6ml thì đã đủ với coil sub ohm rồi. Còn với 5.6ml cho MTL thì là quá đủ.

Khả năng lên vị và khói của Plato

Nếu bạn đã từng sử dụng coil Cleito clapton thì chắc bạn đã biết nó có khả năng thế nào, hoạt động ở Plato, chúng vẫn như vậy, vị và khói lên rất ổn.

Coil Nautilus 1.8ohm dùng cho MTL thì quá tuyệt, bất cứ ai đã từng sử dụng coil Nautilus BVC chắc đã biết mình đang trông đợi điều điều gì rồi, đây dùng là Nautilus coil mà.

Nhược điểm

Không sử dụng được coil Cleito

Với thiết kế của Plato, thì coil Cleito không thể lắp vừa vào được và bạn phải mua coil riêng của Plato để thay.

Không có đế RBA

Plato không có đế RBA mà chỉ dùng được coil sẵn.

Sử dụng thực tiễn

Đổi giữa coil 0.4 ohm và coil 1.8ohm và ngược lại không phải chuyện dễ dàng nhất. Bạn phải nhớ làm trống tank trước khi tháo phần trên ra, nếu không tinh dầu sẽ bị chảy khắp nơi. Dù việc tank có thể tháo ra để vệ sinh là rất tốt, nhưng quá trình để đổi từ MTL sang Sub ohm vape có chút phiền toái.

Coil 1.8ohm nên có đóng chặt hơn

Bạn có thể điều chỉnh lỗ gió của Plato bằng nút vặn ở dưới máy. Tuy nhiên, ngay cả khi lỗ gió đã đóng gần hết, hơi rít từ MTL cũng chưa được thỏa mãn và giống cảm giác khi hút thuốc lá cho lắm.

Kết luận

Plato đã sửa được hầu hết các khuyết điểm mà Kanger Nebox có (tank không tháo ra được, chảy tinh dầu…) và có vẻ là một thiết bị chắc chắn và có gia công tốt hơn.

Bộ kit AIO này hướng tới các vaper mới muốn thử vape kiểu MTL và sau đó sẽ thử kiểu rít dài với coil 0.4ohm. Plato kit rất ổn, nhỏ gọn có thể nằm vừa trong túi để bạn mang đi bất cứ đâu.

Nguồn: Vaping360

Tác giả: Chris Kendell

Người dịch: The Vape Club

Được đăng vào

Viết bình luận