Review: GeekVape Avocado RTA

GeekVape Avocado là một RTA theo kiểu Genesis, nó làm nhiều vaper nhớ đến đầu đốt RTA Nectar của Amerpoint và Izi của Boost Lab. Không giống như đa số RTA hiện tại, Avocado của GeekVape có bể chứa nằm dưới build deck thay vì có build deck nằm phía trong với bể chứa bao bọc bên ngoài. Vậy, kiểu thiết kế đặc biệt vầ thú vị này có gì tốt hơn các kiểu thiết kế RTA thông thường?

Đặc điểm và thông số kỹ thuật của Avocado

Một full box Avocado bao gồm:

Full box của Avocado

- Bể kính mờ thay thế

- Hai miếng gốm cho buồng đốt

- Driptip delrin miệng rộng

- Cờ lê

- Ba vít dự phòng

- Đai ốc dự phòng

- Các gioăng cao su dự phòng

Đặc điểm:

- Đế Velocity

- Dung tích tank 3ml

- Miếng gốm giảm diện tích cho build coil đơn

- Điều khiển lỗ gió linh hoạt

- Bọc chất PEEK

- Ống nối delrin ren xoắn 510 nhỏ gọn

- Kết nối 510 mạ vàng

Kích thước:

- Đường kính 22mm

- Chiều cao 33mm (chưa bao gồm driptip)

- Chiều cao 43mm (bao gồm driptip)

- Khe gió có kích thước 7mm x 2mm

- Lỗ gió 2mm

Những điểm nổi bật

Gia công/Lắp ráp và hoàn thiện

Gia công và lắp ráp của Avocado

Avocado RTA được gia công tốt hơn những chiếc tank khác đến từ Trung Quốc. Dù chất lượng của nó không đến mức làm bạn phải ngạc nhiên, nhưng là một chiếc RTA bóng loáng, không dính dầu máy, không gờ lồi, không xước xát hay lỗi kỹ thuật thì hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra vì nó.

Điểm trừ nhỏ của Avocado là có vòng gioăng cao su không đẹp mắt, đầu driptip bằng thép không rỉ hơi lỏng và vòng chỉnh lỗ gió quá chặt.

Build deck:

Build deck của Avocado

Chiếc đầu đốt này cũng sử dụng đế Velocity như RTA Griffin, nhưng hai chân cột cách xa nhau hơn khoảng 1mm và lỗ giữ chân coil cũng có đường kính nhỏ hơn một chút.

Đầu đốt này có bốn lỗ giữ bông, mỗi bên hai lỗ và mỗi lỗ có kích thước 4mm. Chốt gốm cho khoang build sẽ che đi hai lỗ bông còn lại nếu bạn muốn sử dụng coil đơn.

Build coil:

Đế Velocity luôn là lựa chọn hàng đầu của Geek Vape vì sự đơn giản mà hiệu quả của nó. Hai lỗ giữ bông khá lớn nên bạn có thể nhồi kha khá bông vào trong đó, nhưng bạn cũng nên chú ý để không vô tình nhồi quá nhiều. Bạn nên tỉa đuôi bông để nó nhỏ dần hai ở hai đầu, cũng không cần thiết để bông chạm hẳn xuống đáy tank, lượng bông đó là quá nhiều và không cần thiết.

Lỗ gió và điều chỉnh

Hệ thống chỉnh gió của Avocado cho phép bạn vape với nhiều phong cách khác nhau. Với coil đôi, bạn có hai khe gió 7mm x 2mm hoặc hai lỗ gió 2mm. Với coil đơn, bạn có thể khiến khí đi vào coil từ phía sau. Coil đơn còn có lựa chọn hút gió từ bên hông và phía trước qua hai lỗ gió 2mm hoặc chỉ hút gióa từ phía trước bằng cách sử dụng một lỗ gió 2mm.

Tính thẩm mỹ:

Avocado có thiết kế khá đơn giản và không quá cao, điều này khiến nó có thể đi cùng bất kỳ loại mod nào. Logo của Avocado cũng chỉ nằm về một phía mà không phá hỏng tổng thể của nó. Kính tank mờ đi kèm theo cho bạn một lựa chọn thứ hai nếu muốn thay đổi một chút vẻ ngoài cho Avocado.

Công năng:

Khả năng hoạt động của Avocado sẽ thay đổi tùy theo cách bạn điều chỉnh các lỗ gió và việc bạn sử dụng coil đơn hay coil kép.

Ưu điểm:

- Lên vị ở mức tuyệt vời với coil đơn

- Lên khói mạnh với coil đôi

- Độ linh hoạt cao

- Đế Velocity khiến việc build coil trở nên dễ dàng

- Chiều cao vừa phải, Avocado vẫn tuyệt vời dù đi với mod nào.

 - Có thể tháo rời hẳn ra để rửa

- Có một kính tank mờ

Nhược điểm:

- Kích cỡ của gioăng cao su không phù hợp

- Sẽ bị leak nếu bị đặt nghiêng quá lâu

Kết luận

Dù Avocado cũng có vài khuyết điểm, nhưng khả năng lên vị và khói của nó là không thể phủ nhận. Những Flavor Chaser đang cần một chiếc RTA có vị tốt mà giá cả phải  chăng thì chắc chắn nên cho Avocado một cơ hội. Thêm một điều là chiếc RTA này gần giống một chiếc RDA, nên những người hay sử dụng RDA cần một đầu đốt linh hoạt đi đang đi đường thì đây đúng là một lựa chọn hoàn hảo.

Được đăng vào

Viết bình luận