Review: Griffin RTA by Geek Vape

Griffin RTA là một sản phẩm được sản xuất bởi GeekVape. Sản phẩm đã nhận được khá nhiều sự chú ý nhờ khả năng lắp vừa những cuộn coil lớn và lên được vị và khói ở mức tốt trong khi vẫn giữ được mức giá phải chăng.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Griffin RTA

Một full box bao gồm:

- Grinffin RTA

- Kính thay

- Cờ lê

- 4 vít dự phòng

- Nhiều gioăng cao su thay thế

Tính năng:

- Dung tích tank 3.5ml

- Top fill, với khe đổ rộng

- Lỗ giữ bông tùy chỉnh

- Build deck dạng velocity

- Chân giữa mạ vàng

- Chất cách điện PEEK

- Lỗ gió có thể chỉnh

- Phần cài driptip 510

- Chân nối 510 mạ vàng

Kích thước:

- Đường kính 22mm

- Chiều cao 48.5mm (không tính driptip)

- Chiều cao 58.5mm (bao gồm driptip)

- Driptip có đường kính miệng 13.5mm và đường kính bên trong 11mm

- Khe gió 12mm x 2mm

- Build deck 16.1mm

- Lỗ giữ coil 2mm

- Ống dẫn khói 7mm

Những điểm nổi bật

Gia công/Lắp ráp và hoàn thiện

Griffin được gia công khá tốt, chỉ có một lỗi nhỏ là một bên chân đế hơi bị nghiêng vào giữa, nhưng điều này không đáng ngại vì nó sẽ không ảnh hưởng đến việc build coil.

Build deck

Build deck Griffin là dạng đế Velocity hai chân với lỗ giữ chân coil đường kính 2mm, hai bên cách nhau 6mm trên đế có đường kính  16.1mm. Có bốn lỗ bông, mỗi bên 2 lỗ, phần đuôi bông sẽ được để ở đó. Tinh dầu sẽ chảy vào trong các lỗ này và thấm vào bông và được hút trực tiếp  vào coil. Lượng tinh dầu chảy vào các lỗ sẽ được điều chỉnh bằng cách xoay phần ngoài để đóng hoặc mở các lỗ này.

Build deck của Griffin  Build coil

Build deck của Griffin

Build coil

Đế Velocity là loại đế dễ build coil nhất, đây là việc không cần phải bàn cãi nhiều nữa. Các loại đế khác cũng rất tốt do các coil sẽ luôn được đặt ở giữa. Nhưng với đế Velocity hai chân, bạn sẽ có hai lỗ giữ chân coil ở mỗi bên, không cần phải uốn phần chân để đặt hay điều chỉnh vị trí coil nữa.

Phần lỗ bông lớn khiến việc đặt đuôi bông vào dễ dàng hơn. Bạn vẫn phải cẩn thận, đừng nhồi quá nhiều bông vào đó, tốt nhất là bạn hãy tỉa đuôi bông để nó nhọn dần về hai bên và đầy ở giữa.

Lỗ gió và điều chỉnh:

Phần điều chỉnh gió chỉ dành cho coil kép thôi. Mỗi khe gió có kích thước 12mm x 2mm và được thông với lỗ gió trong có kích thước 4.37mm x 2.59mm.

Nếu khe gió ngoài bị đóng khoảng 5-50% thì bạn sẽ nghe thấy tiếng huýt gió lá lớn. Bạn phải mở hẳn khe gió hoặc mở ra một nửa để loại bỏ âm thanh này.

Thẩm mỹ:

Griffin khá cao, nên nếu lắp vào các box nhỏ trông nó sẽ hơi kỳ dị một chút. Với một số người, phần logo Griffin được khắc bên trong và phần logo ở nắp trên trông rất kỳ quái, một số người lại thấy nó rất ngầu. Cái này tùy vào góc nhìn thẩm mỹ của bạn. Griffin có hai bản đen và bạc, bạn có thể chọn bản màu đen nếu bạn không phải fan của màu bạc.

Hai bản đen và bạc của Griffin

Công năng:

Công năng của Griffin khá tốt, RTA này thiên về lên khói hơn là lên vị, dù vậy, phần vị của Griffin vẫn ở mức khá. Phần vị của Griffin sẽ được lên tốt hơn với các loại coil dạng twist.

Ưu điểm:

- Phần đế Velocity khiến việc build coil trở nên dễ dàng.

- Phần lỗ gió có thể điều chỉnh.

- Ít bị leak

- Lên vị ổn và lên khói tốt

- Top fill

- Sử dụng tốt ngay cả với các loại tinh dầu VG

Nhược điểm:

- Chỉ dùng được coil kép

- Có tiếng huýt gió khá to nếu lỗ gió bị đóng

Kết luận

Griffin là một RTA khá tốt, bạn sẽ không cảm thấy phí tiền khi sở hữu nó. Griffin là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm loại RTA dễ build, lên vị và khói đều ở mức khá tốt, có top fill tiện dụng, dung tích tank vừa phải và ít leak.

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    Dương
    Mình bị vỡ cái kính chứa tinh dầu ko biết bên web có bán lẻ kính ko vậy

Viết bình luận