What does “420” mean?


 

What does “420” mean?

Bạn đã biết gì về ngày 20 – 4 hàng năm?

Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada sẽ tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào để hút cần mà không bị chính phủ can thiệp. Vậy sự kiện này có lịch sử bắt nguồn như thế nào?

Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên trường San Rafael bang California Mỹ đã đặt tên cho nhóm của họ là “Waldo” và trèo ra khỏi trường học sau đó lập kế hoạch tìm kiếm loại cây mà họ được học về nó, đó là cây cần sa.

Waldo đã chọn Louis Pasteur – một địa điểm gần trường làm địa điểm gặp mặt, thời gian vào lúc 4h20 chiều và họ gọi tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Nhưng kế hoạch diễn ra không dễ dàng như họ tưởng, sau nhiều lần thất bại Waldo đã quyết định gọi nó chỉ đơn giản là “04:20” mà cuối cùng những con số này đã trở thành từ mã mà các bạn trẻ trên thế giới bây giờ dùng để chỉ việc hút cần nói chung. 

Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thống ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung lại với nhau để kỉ niệm và cùng nhau hút cần. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây nói riêng và thế giới nói chung bởi nó mang tính chất chính trị, là ngày duy nhất tất cả mọi người có thể đứng lên để ủng hộ hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên bạn không nên nhầm lẫn rằng đây là một việc có tác động mạnh mẽ đến pháp luật và cần sa sẽ thực sự được hợp pháp hóa.

Con số 420 còn mang một vài ý nghĩa khác nữa. Bên cạnh sự kiện Waldo được thành lập thì 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần. Đặc biệt hơn một chút, 420 vừa là số thứ tự các hợp chất bên trong lá cần vừa là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây buôn bán loại “có dại” này.

Những sự trùng hợp ngẫu nhiên về các con số đã làm cho “420” trở thành một mật mã được sử dụng trên toàn thế giới khi nhắc đến cần sa. 

Được đăng vào

Viết bình luận