Cart

CART

Anh: Các chuyên gia đề nghị cung cấp mẫu thử thuốc lá điện tử miễn phí cho người hút thuốc

Trong khi ở Mỹ, chủ để thảo luận trong các cuộc tranh cãi về thuốc lá điện tử đa số là để áp đặt thêm các quy định hà khắc và cách ngành công nghiệp này và khách hàng của nó đang tìm cách sống sót trong tâm bão. Thì ở UK, mọi thứ là về nghiên cứu và làm thế nào để kết hợp các thiết bị này với các kế hoạch giúp cai nghiện một cách tốt nhất, để giúp người hút thuốc bỏ được thói quen chết người của mình.

Bác sĩ Sanjay Agrawal

Louise Ross, quản lý Dịch vụ ngừng hút thuốc ở Leicester, đang cố gắng trả lời câu hỏi sau đó. Dịch vụ cai thuốc lá này phối hợp chặt chẽ với bác sĩ Sanjay Agrawal của bệnh viện đại học Leicester. Bác sĩ Agrawal tin rằng sau khi chuẩn đoán một người hút thuốc bị bệnh ung thư, thuyết phục anh ta bỏ thói quen sẽ có hiệu quả khả quan nhất, ông nói “Không có lúc nào tốt hơn thế, khi rơi vào tình trạng khẩn cấp con người sẽ cố làm gì đó để có hy vọng. Và dừng hút thuốc có vẻ như có hiệu quả ngang bằng với hóa trị trong việc cải thiện tiên lượng của bệnh nhân.”

Nên Ross đặt một câu hỏi quan trọng. Một bác sĩ tư vấn phải làm thế nào để giúp nếu người bệnh đã có chuẩn đoán ung thư từ chối bỏ thuốc? Và bà tin rằng, vape là câu trả lời thỏa đáng. Với nhiều bệnh nhân đã cố bỏ thuốc và thất bại, bà sẽ hỏi rằng họ đã bao giờ thử dùng sản phẩm vape chưa. Do nhiều thông tin sai lệch và thái độ không tốt của cộng đồng, nên rất nhiều người cảm thấy hoài nghi về các sản phẩm này, và đó là lúc bà gợi ý cung cấp cho họ về những sản phẩm khác nhau, chất lượng, vân vân…Cùng ý kiến với nhiều chuyên gia y tế khác, Ross nói rằng thuốc lá điện tử là phương pháp cai thuốc lá rất hiệu quả, và tổng tỉ lệ thành công tăng lên 20% khi những người cai thuốc lá sử dụng cả dạng thiết bị này trong quá trình cai nghiện.

Tiếp cận với người hút thuốc

Từ những số liệu gần đây nhất khiến quản lý Dịch vụ cai thuốc lá này tin rằng, mẫu thử thuốc lá điện tử miễn phí nên được cung cấp cho những ai tìm sự giúp đỡ từ những cơ sở này, phương pháp này cũng đã được xác nhận bởi NHS. Theo kinh nghiệm của mình, Ross thấy rằng có rất nhiều người hút thuốc muốn chuyển sang vape những phải kiềm lại vì ba lý do chính; bởi vì họ không thể mua được bộ starter kit, hoặc vì họ vẫn bối rối không biết thuốc lá điện tử có thật sự an toàn hơn thuốc lá hay không và cuối cùng vị họ cảm thấy lo ngại vì sự phức tạp ở khía cạnh kỹ thuật của các thiết bị này.

Louise Ross cho rằng cũng như Dịch vụ cai thuốc lá của mình, các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng nên cung cấp các mẫu thử thuốc lá điện tử miễn phí. Bà chỉ ra, trong tương lai, những người hút thuốc chọn vape sẽ tiết kiệm được tiền vì tinh dầu không chỉ rẻ hơn thuốc lá mà còn rẻ hơn các liệu pháp thay thế nicotine khác. Nhưng lợi ích về kinh tế chỉ là một khía cạnh tích cực khác, Ross đã chạm vào vấn đề quan trọng nhất, đó là lợi ích về sức khỏe thu được sau khi đổi. Bà đang nhắc đến nghiên cứu được công bố bởi Y tế cộng đồng Anh, là thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá đến 95%.

Bài  viết được đăng trên Vapingpost bởi Diane Caruana và được dịch bởi The Vape Club

Tìm kiếm bài viết