Cart

CART

Anh: Khuyến khích chủ doanh nghiệp cho phép nhân viên vape ở văn phòng

Các chủ doanh nghiệp đang được khuyến khích nên để nhân viên hút vape trong văn phòng như một cách để động viên người hút thuốc bỏ thuốc và giúp giảm tỉ lệ hút thuốc.

Các bộ trưởng đã phát biểu, mục tiêu của họ là cắt giảm số người trưởng thành hút thuốc xuống còn một phần tám trong vòng năm năm tới.

Là một phần trong kế hoạch kiểm soát thuốc lá mới, các chủ bộ y tế sẽ quảng bá thuốc lá điện tử là thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống.

Các nhân viên được nhắc nhở rằng sử dụng thuốc lá điện tử trong văn phòng được cho phép và các chủ doanh nghiệp được tự quyết định họ có cho phép nhân viên vape hay không.

Trong đề xuất ghi: Thuốc lá điện tử không bị gộp chung với chính sách chống thuốc lá và không nên bị bao gồm vào các chính sách chống khói thuốc của các doanh nghiệp.

Và theo lời khuyên từ PHE cũng nói bên staff không nên cấm vape - dù họ nên cân nhắc việc khói vape khá dày và có phần phiền toái.

Theo hướng dẫn của PHE thì: Theo các bằng chứng từ các nghiên cứu trước đó đã cho thấy ảnh hưởng sức khỏe cho người thứ ba của khói vape rất thấp.

“Bằng chứng về ảnh hưởng của khói thuốc không đủ để cấm sử dụng thuốc lá điện tử.”

“Lý do khác để cấm thuốc lá điện tử ở nơi công cộng ngoài lý do gây ảnh hưởng đến người khác có thể là cân nhắc về vấn đề quảng cáo và phép lịch sự.”

Các bộ trưởng cũng muốn cắt giảm tỉ lệ trẻ 15 tuổi hút thuốc từ tám phần trăm xuống còn ba phần trăm.

Nhân viên của ASH dự báo toàn nước Anh sẽ không còn khói thuốc lá vào năm 2030.

Bộ trưởng Y tế cộng đồng Steve Brine phát biểu: “Nước Anh là người dẫn đầu trong công tác quản lý thuốc lá và hành động của chúng ta trong suốt thập kỷ qua đã giúp tỉ lệ người hút thuốc ở Anh giảm xuống mức chưa từng có.”

“Nhưng mục tiêu của chúng tôi là một thế hệ không khói thuốc.”

“Hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân khiến hàng trăm người chết mỗi ngày tại Anh, và chúng tôi biết những tác hại này lớn nhất đối với những người nghèo và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.”

“Đó là lý do chúng tôi nhắm tới việc giáo dục người dân về tác hại của thuốc lá và giúp họ bỏ thuốc. Mục tiêu của kế hoặc là cắt giảm tỉ lệ hút thuốc ở người trưởng thành xuống dưới 12 phần trăm vào năm 2022.”

Số lượng trẻ dưới 15 tuổi hút thuốc cũng nên giảm còn 3 phần trăm hoặc hơn trong thời gian đó.

Các bộ trưởng cũng muốn giảm số phụ nữ mang thai hút thuốc xuống còn 6 phần trăm hoặc thấp hơn vào năm 2022.

Chính phủ phát biểu rằng muốn đặt ra một mục tiêu rõ ràng cho thế hệ không khói khi tiết lộ kế hoạch này với toàn nước Anh.

Nguồn: thesun.co.uk

Người dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết