Cart

CART

Chất lượng không khí ở nhà của vaper hoàn toàn bình thường

Các nhà khoa học California đã phát hiện không khí trong nhà các vaper chỉ có nồng độ các hạt phân tử tự do bằng với nhà của người không dùng vape. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu này đã không ghi tin tức tốt đẹp này vào bản tóm tắt nghiên cứu hay đề cập đến nó trong bài báo nơi hầu hết người đọc sẽ thấy.

Nghiên cứu do các nhà khoa học của địa học San Diego (SDSU) thực hiện, được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ Viện tim, phổi và huyết học quốc gia, thuộc viện y tế quốc gia.

Nghiên cứu đã tham khảo hơn 300 ngôi nhà của các gia đình có tối đa một người hút thuốc, và có một con dưới tuổi 14 ở San Diego. Máy đo phân tử được lắp ở hai nơi ở mỗi nhà. Các máy đo phân tử sẽ liên tục quét không khí trong nhà của mỗi gia đình trong vòng ba tháng để tìm các hạt phân tử bình thường ở khoảng 0.5 và 2.5 micromet. Các thiết bị đo này sẽ gửi dữ liệu cho bên nghiên cứu.

Những phân tử có kích cỡ đó có trong khói thuốc và các sản phẩm cháy khác, trong bụi, phân tử nấm và các chất thải tự động. Các phân tử này đủ nhỏ để bị hít sâu và trong phổi và gây ra các chứng bệnh về hô hấp và tim mạch. Đây là lý do khói thuốc gây ảnh hưởng đến những người ở gần người hút thuốc.

“Mục tiêu chính của chúng tôi tìm hiểu điều gì khiến lượng phân tử trong nhà lên cao, tạo môi trường không tốt cho phát triển của trẻ,” John Bellettiere, một trong những tác giả của nghiên cứu phát biểu. Các nhà nghiên cứu cũng phỏng vấn những người tham gia về hoạt động trong thời điểm đó.

Hút thuốc và vape

Trong những ngôi nhà có người hút thuốc, tỉ lệ các hạt cao gấp đôi những nhà không người hút thuốc hoặc vaper. Thuốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến nồng độ hạt phân tử lên cao.

Trong 14.1 phần trăm nhà sử dụng thuốc lá điện tử, nồng độ hạt phân tử gần như bằng không. “Chúng tôi không thấy quá nhiều khác biệt trong nồng độ phân tử trong 43 nhà có sử dụng thuốc lá điện tử,” tác giả viết. Đó là tất cả những gì họ nói về vape.

Tìm kiếm bài viết