Cart

CART

Cộng đồng Anh: Tỉ lệ hút thuốc giảm, độ phổ biến của vape tiếp tục tăng

Theo BBC đưa tin vào ngày 20/9, thì tỉ lệ người hút thuốc ở Anh dựa trên số liệu của Y tế cộng đồng Anh chỉ còn 16,9%. Đây là một thành công cho vape, phương pháp được bầu chọn là có hiệu quả nhất trong việ cai thuốc lá trong năm 2015.

Tỉ lệ người hút thuốc ở Anh đang ở tình trạng rơi tự do với chỉ số là 1% liên tục trong mỗi năm trong suất thập kỷ qua. Con số được công bố chính thức trong năm 2015 là 16.9%, so với 17.8% của năm 2014 và 19.2% của năm 2012.

Số lượng người từng hút thuốc nhất định sẽ nhiều hơn số người hút thuốc trong tương lai gần.

Năm 2015, đã có 2.5 triệu người hút thuốc lá đang cố bỏ thói quen này và chỉ một phần năm trong số họ thành công gia nhập 14.6 triệu người từng hút thuốc trong nước. Theo Y tế cộng đồng Anh, thì đây là tỉ lệ cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. Và lý do cho sự thành công này, theo những chuyên gia, thì là do độ phổ biến của vape đang liên tục tăng.

Trong giới hút thuốc lá, thì thuốc lá điện tử nổi tiếng hơn NRT (các liệu pháp thay thế nicotine) nhiều.

So với con số 700,000 người sử dụng các phương pháp thay thế nicotine được cấp phép để bỏ thuốc lá, thì có hơn 1,000,000 người nói họ đã sử dụng thuốc lá điện tử. Và doanh số của thuốc lá điện tử đã tăng lên trong khi doanh số của NRT bị giảm. Có lẽ đây là một dấu hiệu, mặc dù có rất nhiều tiêu đề gây báo động trên báo, thì thuốc lá điện tử bằng một cách nào đó vẫn chiếm được lòng tin của công chúng?

“Tỉ lệ hút thuốc giảm không chỉ nhờ vào kết quả của một điều kỳ diệu duy nhất, mà là do sự phối hợp của nhiều chính sách qua các thế kỷ.”

- Trích lời Rosanna O’Connor, giám đốc bộ phận thuốc, rượu và thuốc lá của PHE -

Chrish Kamara và Phil Tufnell của dự án Stoptober

Với chiến dịch cai thuốc lá toàn quốc sắp tới, Stoptober 2016, mục tiêu của PHE là hỗ trợ 7.2 triệu người trưởng thành đang hút thuốc cai thuốc hoàn toàn trong hai tám ngày trong tháng 10 năm 2016. Theo giáo sư Kevin Fenton, giám đốc của PHE thì, ở Anh, đã có 78,000 người chết vì thuốc lá.

Tiến sỹ Mike Knapton

“Bỏ hút thuốc lá là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe bản thân. Bằng cách bỏ thuốc, bạn có thể giảm được đáng kể khả năng gặp phải những cơn đau tim và đột quỵ chết người.”

- Trích lời tiến sỹ Mike Knapton, Phó giám đốc Y khoa quỹ tim mạch Anh -

Bài viết được đăng trên Vapingpost bởi Jérôme Harlay và được dịch bởi The Vape Club

Tìm kiếm bài viết