Cart

CART

Công nghiệp vape ở Anh vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp những tin tức trái chiều

Mặc dù các sản phẩm vape vẫn gặp phải những tin tức trái chiều và truyền thông lệch lạc, thì các cửa hàng vape ở Anh vẫn liên tục được khai trương với tỉ lệ tối đa là hai cửa hàng mỗi ngày.

Đây là tin tức tốt cho những người tin tưởng vào lợi ích của việc đổi từ thuốc lá sang vaping. Theo một bài báo được đăng trên tờ Daily Mail tuần này, trong hơn 1700 cửa hàng vape trên toàn quốc, thì hơn 50% trong số đó mới chỉ được mở vào năm ngoái.

Nguyên nhân của con số ấn tượng này có thể là nhờ nghiên cứu nổi tiếng của Royal College of Physicians hồi đầu năm cho thấy vaping an toàn hơn thuốc lá đến 95% và dẫn đến việc nước Anh hoàn toàn ủng hộ thuốc lá điện tử làm công cụ cai thuốc lá. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3 triệu vaper trên toàn nước Anh, là nguyên do chủ yếu của kết quả nước Anh có tỉ lệ người hút thuốc lá ít chưa từng có.

Theo tờ Daily Mail, trong năm 2016, đã có 800 cửa hàng vape được khai trương, đa số đều được mở ở khu vực trung tâm, với ba khu vực tập trung đông nhất là Luân Đôn, Bắc Anh và Scotland. Theo đó, các vape bar cũng trở nên phổ biến.

Kết quả của việc tán thành thuốc lá điện tử

Đáng buồn là sự tích cực ở Anh hoàn toàn trái ngược với Mỹ, nơi các đại lý bán lẻ bị buộc phải đóng cửa vì điều luật quản lý vô lý do FDA đưa ra. Một số nhóm chống thuốc lá và chuyên gia y tế đã cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của điều luật chống vape lên sức khỏe cộng đồng. Mặt khác, hy vọng rằng với những bằng chứng không thể chối bỏ có lợi cho vape, như những gì chúng ta đã chứng kiến ở Anh, thì ở tương lai gần, việc phủ nhận sự hiệu quả của thuốc lá điện tử là bất khả thi.


Tìm kiếm bài viết