Cart

CART

Hút vape, những điều gia đình bạn băn khoăn.

Khi viết bài này, đối tượng mà mình hướng tới không phải là vaper. Giống như các bạn, chính bản thân mình cũng bị gia đình, người  thân nghi ngại về sự độc hại của vape. Mình hiểu được sự quan tâm đó, nhưng mình cũng hiểu sự an toàn của vape, và muốn chia sẻ, thuyết phục với ông bố hút thuốc lâu năm chuyển sang vape. Các bạn sẽ tự giúp bản thân mình, cũng như sức khỏe của người thân khi chia sẻ bài viết này. Liệu bạn có đủ dũng cảm?

Hút vape có lợi không?

Là câu hỏi rất nhiều người chưa, chuẩn bị, đang sử dụng vape thường băn khoăn, bao gồm cả người thân của những người đó nữa

Bài viết sẽ đưa ra những luận điểm để người đọc tự đưa ra quyết định của mình:

Nếu bạn hút thuốc lá truyền thống, bạn đang nạp vào người: Nicotin + 7000 chất độc hại + 60 chất đặc biệt nguy hại (gây ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể - tiêu biểu là CO thủ phạm chính gây ung thư phổi) + Cặn bông đầu lọc + Cặn rác lá thuốc.

Nếu bạn hút vape, bạn đang nạp vào người: 1/10 lượng nicotin so với thuốc lá truyền thống  + PG( Propylen Glycol) + VG( Vegetable glycerin)

hút vape tốt cho sức khỏe hơn thuốc lá truyền thống

PG là gì: Là thứ bạn dùng hàng ngày trong kem đánh răng, thuốc uống dạng lỏng( siro ho), thuốc tiêm. Chúng đóng vai trò dung môi( môi trường để truyền tải các chất ở dạng thích hợp) trong các sản phẩm này, được FDA(Cục an toàn thực phẩm, dược phẩm) của Mĩ công nhận là an toàn cho người sử dụng.

VG là gì: Cũng là thứ bạn dùng hàng ngày, nó vốn nằm trong dầu thực vật ( có mặt tự nhiên trong dầu mè, dầu lạc, dầu dừa, đậu nành). Người ta dùng VG để tăng độ ẩm bánh nướng. Dùng để làm đặc các loại kem đánh răng, kem dưỡng da.

Tại sao người ta nói hút vape gây ung thư: Ai cũng biết ăn thịt cháy gây ung thư đúng không, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng hút vape gây ung thư khi hút cháy bông. Và không vaper nào hút cháy bông từ ngày này qua ngày khác được.

hút vape là một cách từ bỏ thuốc lá truyền thống.

Nicotin gây ảnh hưởng tới sức khỏe: Đúng, nhưng lượng nicotin trong vape bạn hấp thụ thực tế bằng 1/10 so với thuốc lá truyền thống.

Con người sợ hãi những thứ mà họ chưa hiểu, những điều cha mẹ, người thân chúng ta nói ra có thể không đúng, nhưng nó hàm chứa sự lo lắng cho chúng ta. Mỗi vaper chúng ta nên hiểu và chia sẻ một cách nhẹ nhàng nhất. Dù sao, người đi đầu vẫn luôn gặp khó khăn đúng không?

Tìm kiếm bài viết