Cart

CART

Một loại pin mới có dung lượng lớn và thời lượng sạc ngắn

Một trong những nhà sáng chế pin lithium-ion đã phát triển được một loại pin có thời lượng sạc ngắn, dung lượng lớn và an toàn hơn.

Sự phát triển trong tương lai của vaping sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ pin. Khi thiết bị vape cần được kết hợp giữa tính năng, công suất và an toàn trở thành mục tiêu chính, thì những loại pin có khả năng hoạt động lâu dài mà ít nguy hiểm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Nay, một nhóm nghiên cứu tại đại học Texas ở trường kỹ thuật Austin’s Cockrell, dẫn đầu bởi giáo sư John Goodenough, nhà nghiên cứu 94 tuổi chuyên về pin lithium-ion, đã tạo ra loại pin mạch rắn đầu tiên. Công nghệ mới này có thể sử dụng với bất kỳ loại máy dùng pin lithium-ion nào, bao gồm ô tô, thiết bị điện tử nhỏ, laptops và thậm chí... vape mods.

“Chúng tôi tin rằng kết quả nghiên cứu này giải quyết được rất nhiều vấn đề còn hiện diện với những loại pin ngày nay,” Giáo sư Goodenough phát biểu trong cuộc họp báo UTA. Loại pin mới này có thể cung cấp nguồn điện mạnh gấp 3 so với pin lithium-ion. Điều đó nghĩa là chúng có thể dùng được lâu hơn, thêm vào đó, chúng tăng thêm số lần tái sử dụng và có thời lượng sạc ngắn hơn – pin có thể đầy trong thời gian tính bằng phút thay vì mấy tiếng đồng hồ.

Nhưng tin tức thú vị nhất, chí ít là với vaper, đó là công thức hóa học của loại pin mới có thể tránh quá tải. Loại pin này chạy ở nhiệt độ thấp và ổn định hơn. Chúng dùng chất điện giải dạng kính rắn thay vì dạng lỏng như pin lithium-ion. Phân tử kính cho phép sử dụng chất natri trong pin thay vì lithium. Chất Natri (muối) có thể thu từ nước biển và có thể tái chế dễ dàng.

Hồi tháng một, chúng tôi đã đăng tin về một nghiên cứu của đại học Stanford miêu tả về công nghệ mới có thể khiến pin lithium an toàn hơn. Nhưng công nghệ này vẫn chưa qua giai đoạn thử nghiệm, nó cũng không thể cải thiện dung lượng pin hay công suất đầu ra.

Trong bất cứ trường hợp nào, cho đến khi phát triển trong ngành pin khiến những loại pin được đưa ra thị trường an toàn hơn, thì vaper nên cẩn thận chú ý đến an toàn pin. Công thức hóa học của pin lithium-ion hiện hành vốn rất an toàn, chỉ cần người dụng biết được và cân nhắc khả năng và giới hạn của nó.

Nguồn bài viết: Vaping360

Tác giả: Jim McDonald

Người dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết