Cart

CART

New Zealand và UK có bước tiến với vape

Một chuyên gia y tế cộng đồng có tiếng của New Zealand đã kêu gọi đẩy nhanh và làm mạnh tay hơn với quá trình chấp nhận vape là phương pháp cai thuốc, trong khi đó liên minh y sỹ Anh, một nhóm người lạc loài giữa dòng người ủng hộ vape của Anh, giờ đã có cách tiếp cận tích cực hơn.

Chuyên gia y tế xứ Kiwi nói vape là “chìa khóa” để giảm tỉ lệ hút thuốc

Một chuyên gia y tế cộng đồng ở New Zealand đã chỉ trích chính sách chống thuốc lá của đất nước này, chỉ ra rằng sự quản lý chặt chẽ quá mức và mức thuế cao ngất ngưởng chỉ có thể khiến tỉ lệ hút thuốc giảm 0.5% mỗi năm. Giáo sư Marewa Glover, thuộc đại học Massey của Auckland so sánh kết quả của New Zealand với tình hình ở Anh, đưa ra sự khác biệt lớn nhất ở Anh là “thái độ khác biệt của việc khuyến khích người chuyển từ hút thuốc sang thuốc lá điện tử.”

Giáo Glover đề nghị tổ chức một chương trình tặng voucher để giúp chi trả chi phí mua thiết bị cho những người có hoàn cảnh khó khăn muốn bỏ thuốc. Bà cũng cảnh báo chính phủ rằng, mức thuế thuốc lá quá cao hiện nay có thể khiến những cửa hàng nhỏ bán thuốc lá trở thành mục tiêu cho những tên trộm bạo lực.

Boyd Broughton của nhóm phản đối ASH New Zealand phủ nhận luận điển này, nói rằng thuốc lá điện tử không phải “ma thuật giúp người dân bỏ thuốc ngay lập tức,” mặc dù chẳng có ai khẳng định nó có làm điều đó.

BMA nhượng bộ với thuốc lá điện tử

Các chuyên gia y tế của Hiệp hội y dược Anh (BMA), được biết đến là nhóm thiểu số tỏ ra phản đối vape. Mặc dù bản chất của nhóm là trao đổi chứ không phải nghiên cứu, nhưng danh tiếng của họ vẫn có sức nặng, sự chống đối của họ đã gây cản trở với quá trình tuyền truyền về vape trong vòng mấy năm qua. Tuy nhiên, giờ đây dường như họ đã thay đổi ý kiến.

Trong bài báo mới được đăng tải ngày thứ tư, ban khoa học của BMA đã thừa nhận rằng vape có nhiều tiềm năng cải thiện sức khỏe. Bài báo với tiêu đề “Thuốc lá điện tử: những tiềm năng và hạn chế” đã đống ý rằng “chúng an toàn hơn thuốc lá”, tốt đẹp hơn nhiều so với những phát ngôn trước đó.

Tìm kiếm bài viết