Cart

CART

Ngành công nghiệp vape bị cấm xuất khẩu ở Trung Quốc

(TROLL 1/4)


Nhân viên hải quan đã thu giữ được hơn 500.000 sản phẩm thuốc lá điện tử trị giá khoảng 100 triệu USD sau khi quy định về việc cấm xuất khẩu vape và các sản phẩm về vape của Trung Quốc được ban hành.

Theo một ước tính có khoảng 500.000 sản phẩm vape trị giá khoảng 100 triệu USD  đã bị bắt giữ tại biên giới Hồng Kông và Thẩm Quyến.

Những thiết bị này đã bị thu giữ bởi các sĩ quan Hải quan và lực lượng Bảo vệ Biên giới Trung Quốc ở Thẩm Quyến và Hồng Kông.

"Thuốc lá điện tử là một mối nguy hiểm an toàn nghiêm trọng và chúng đe dọa sự an toàn kinh tế của chúng tôi bởi việc làm tổn thương đến các công ty thuốc lá hợp pháp, là những người đầu tư thời gian và công sức rất lớn cho sự phát triển và bảo vệ thương hiệu của mình", Giám đốc Tài chính Wang Xia của Ngân Hàng Trung Ương Trung Hoa cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai tuần trước.


Tổng số hàng hóa bị thu giữ tại Thẩm Quyến được dự kiến ​​sẽ tăng trong những tuần sắp tới do số lượng lớn các lô hàng vẫn đang được xử lý, theo quan chức Thâm Quyến cho hay.

Báo cáo tiếp tục đề cập về việc sản xuất thuốc lá điện tử được chuyển sang các nước khác, nhiều thương hiệu đã lập kế hoạch để di chuyển hoạt động sang Lào hay Philippines, mặc dù họ sẽ phải đối mặt với chi phí lao động cao hơn, đẩy lên chi phí của các sản phẩm đến người tiêu dùng cuối. "Không có cách nào khác, chúng ta phải đối mặt với chuyện đó", CEO của Atom Vapes, Q Shah nói.


Những lao động trong ngành thuốc lá điện tử không thể tin nổi những gì đang diễn ra.

Hồi đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc tuyên bố các nhà sản xuất phải ngừng hoạt động hoàn toàn trong bối cảnh quan ngại về tương lai của ngành công nghiệp thuốc lá Trung Quốc và doanh số bán hàng giảm trong những năm gần đây.

Ủy ban An toàn tiêu dùng Trung Quốc (CPSC) đang điều tra một số công ty sản xuất và kinh doanh bán thuốc lá điện tử. Trong một tuyên bố đưa ra vào tuần trước, người Chủ tịch Ủy ban An toàn tiêu dùng Trung Quốc (CPSC) Kim Taobao cũng lưu ý rằng tất cả các nhà sản xuất thuốc lá điện tử cần chấm dứt hoạt động hoặc phải đối mặt với hậu quả.

Hôm thứ ba, thành phố Thâm Quyến công khai cấm sử dụng vape và thuốc lá điện tử. Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba của Jang Lao, ông nói rằng "Bất kỳ cá nhân đánh bắt sử dụng vape hoặc thuốc lá điện tử sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt nặng và có thể giam giữ".

Nguồn: Newyorktimes - http://timesnewyork.com/e-cig-exports-banned-in-china

Tìm kiếm bài viết