Cart

CART

Nhập lậu tinh dầu thuốc lá điện tử ở Trung Quốc

Cục hải quan Trung Quốc bắt giữ 600 tấn tinh dầu bị nhập lậu từ Mỹ vào Trung Quốc.

Theo báo Tân Hoa Xã, lô hàng nhập lậu có giá trị khoảng 45 triệu đô la Mỹ (300 triệu nhân dân tệ). Hai mươi người đã bị tạm giam sau khi lô hàng bị bắt giữ.

Cho đến thời điểm hiện tại, chi tiết những sản phẩm bị tịch thu vẫn rất mơ hồ, chỉ được miêu tả là “dầu thuốc lá điện tử”, chưa biết ngoài tinh dầu ra còn có những sản phẩm gì khác không, theo sơ bộ, số tinh dầu bị tịch thu là khoảng 187 ngàn chai.

Có thể nói lần truy quét này của hải quan có quy mô cực lớn, với 320 cảnh sát tham gia điều tra 4 công ty được đặt trụ sở ở Thẩm Quyến và Hạ Môn, là nguồn cung cấp chủ yếu tinh dầu thuốc lá điện tử cho thị trường Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, thông tin này đến từ ông Chu Bân, Cục trưởng cục hải quan Củng Bắc. Ông Châu chia sẻ với phóng viên rằng doanh thu thuốc lá điện tử của Trung Quốc đã tăng liên tục 300% trong mấy năm gần đây.

Ông cũng nói thêm rằng đa số tinh dầu được bán ở Trung Quốc được nhập khẩu từ bên ngoài. Bản thân việc này cũng rất kì lạc bởi vốn việc sản xuất thiết bị thuốc lá điện tử và tinh dầu vốn bắt nguồn từ Trung Quốc, và trong nước còn có hai công ty sản xuất tinh dầu lớn như Hangsen và Dekang vẫn đang hoạt động.

Nguồn: Jim McDonald - Vaping360

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết