Cart

CART

Những sự mâu thuẫn, nhầm lẫn - Luật thuốc lá điện tử cần được xem xét

(Bài viết này là sự tham khảo thông tin ở một số quốc gia)

Một báo cáo y tế của cơ quan Royal College of Physicians đã tạo ra bước ngoặt khi “khuyến khích” sử dụng thuốc lá điện tử. Và người dân cần được hiểu biết rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá thông thường rất nhiều. Tuy nhiên, báo cáo này cũng nói rõ, thuốc lá điện tử không phải “cửa ngõ” duy nhất để cai thuốc lá truyền thống.

Nhưng, vấn đề ở đây là gì ?

Theo nghiên cứu xã hội cho biết:"Theo luật mới, quảng cáo thuốc lá điện tử sẽ bị cấm trong in ấn, trên truyền hình và đài phát thanh, trong khi các quy định khác về chất lỏng nicotine và hương vị vẫn sẽ được giới thiệu."

Đây là việc gây ra sự áp đặt và lố bịch cho thuốc lá điện tử khi mà việc sử dụng thuốc lá điện tử bị coi như hút thuốc lá truyền thống và bị hạn chế quảng cáo. Mặc dù, các chuyên gia y tế đã coi việc dùng thuốc lá điện tử là trợ giúp hiệu quả cho việc bỏ thuốc lá truyền thống .

Sự nhầm lẫn ở đây do hình dạng thiết kế của thuốc lá điện tử và khói của nó. Người khác thì lại cho rằng việc bị cấm quảng cáo do sản phẩm chứa nicotine. Vậy khoai tây chứa nicotine sao không cấm? Mặc dù chất độc hại từ thuốc lá thông thường lớn nhất từ hắc ín, còn thuốc lá điện tử không hề có .

Để xử lí vấn đề này theo một cách yêu cầu lịch sự, đại diện nhiều công ty thuốc lá điện tử đã lên tiếng: “ Nếu sản phẩm của chúng tôi được coi là có lợi cho sức khỏe của người từng hút thuốc và trong thực tế, giúp đỡ họ bỏ hoàn toàn; hãy cho phép ngành công nghiệp của chúng tôi và các doanh nghiệp trong không gian “thở” để thành lập chính nó như cách bạn làm cho một doanh nghiệp có uy tín và trách nhiệm khác".

Tìm kiếm bài viết