Cart

CART

Phản ứng của vaper với thông báo kế hoạch thuốc lá mới của FDA

Cuối tuần trước, FDA đã thông báo một thay đổi cực lớn trong chính sách thuốc lá điện tử, trong đó bao gồm cả việc giảm nicotine trong thuốc lá và gia hạn nộp PMTA. Còn những chuyên gia luôn theo sát chuyện này thực ra đang nghĩ gì?

Thứ sáu ngày 28 tháng 7, FDA đã đưa ra một kế hoạch mới cho quản lý thuốc lá và nicotine, bao gồm việc hạn nôp PMTA sẽ được kéo dài đến 2022.

Tuy nhiên, bước đầu tiên này vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Hạn kéo dài chỉ áp dụng với những sản phẩm hiện có, những sản phẩm mới vẫn sẽ phải nộp PMTA trước khi được phép kinh doanh. Ngoài ra, không có thay đổi nào cho luật từ tháng 2/2007, một trong những mặt bị đánh giá là nặng nề nhất trong toàn luật quản lý.

Khoảng thời gian kéo dài cho phép nhiều thời gian hơn để phát triển

“Đây thực sự là một tin tốt với thị trường US - câu hỏi duy nhất là nó tích cực đến mức nào”, ông Barnaby Page, giám đốc biên tập của ECig Intelligence phát biểu. Ông Page bổ sung rất nhiều người hi vọng FDA có thể đơn giản quá trình PTMA và công nghiệp vape sẽ “tránh được ảnh hưởng nguy hiểm nhất của luật quản lý.” Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, dù quá trình chưa được giản lược, thì ít nhất bây giờ người trong ngành cũng có thêm thời gian để làm quen và làm theo, cũng như tìm thêm cách để tác động thêm vào luật quản lý.

“Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận thuốc lá điện tử của FDA đã mềm mỏng hơn, và quá trình nộp PMTA chắc cũng sẽ dễ dàng hơn một chút, nhưng được chấp thuận vẫn chưa phải điều chắc chắn - các công ty vẫn phải công tác cật lực để thuyết phục FDA rằng sản phẩm mới của họ được chấp nhận dưới góc nhìn của y tế cộng đồng.” Ông Page nói.

Ông cũng chỉ ra rằng quyết định của FDA không ảnh hưởng gì nhiều tới thị trường Châu Âu, tuy nhiên, ông cũng nói, “Dù với thái độ mới của FDA, thì làm theo TPD vẫn dễ dàng hơn so với thuận theo luật quản lý của FDA nhiều.”

Kế hoạch này sẽ ảnh hưởng gì đến phát triển thuốc lá điện tử?

Với vấn đề phát triển sản phẩm, Page chỉ rằng vì sản phẩm mới không nhận được lợi ích gì PMTA, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn cụ thể của FDA. Chủ tịch và người sáng lập ra Not Blowing Smoke, Stefan Didak cũng đồng tình với Page.

Didak cũng nói thông báo của FDA là một bất ngờ, dù PMTA được hoãn lại thì không hẳn. “Việc thêm bốn năm vào PMTA thực sự là một tin tốt, mặc dù mặt trái của nó là các bang phải có thêm việc để kiểm soát thuốc lá và số lượng tổ chức y tế sẽ tăng lên.” Ông nói.

Một bước tiến tích cực

Cả Stefan Didak vẫn Barnaby Page đều nhất trí rằng, về tổng thể thì, đây là bước tiến tích cực đúng hướng đầu tiên cho vaper và thị trường vape của US. Bốn năm cho vaper thêm thời gian để thay đổi và điều chỉnh các điều luật hiện tại “thành một đạo luật dễ hiểu dễ thực hiện hơn.”

Nguồn: Vapingpost

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết