Cart

CART

Sự thật về tin tức vaping bị cấm trên xe ô tô

Bài viết được đăng trên Vaping360 - Tác giả: Jim McDonald - Người dịch: The Vape Club

Cộng tác viên của Snopes, Kim LaCapria đã vạch trần sự thật về tin tức này và những lời nói dối khác về vaping.

Những lời dối trá và thông tin click bait

(Click bait là thuật ngữ chỉ hành vi câu kéo người dùng click và một link nào đó)

Có phải vaping trên ô tô đã bị cấm trên 11 bang hay không? Tiêu đề này đã được rất nhiều vaper chú ý khi một mẩu truyện trên trang web Associated Media Coverage được đăng tràn lan trên khắp các diễn đàn vaping và trong các nhóm facebook.

Nhưng đây hoàn toàn không phải sự thật, bản thân trang web đó chỉ là một trang chứa click bait với những tin tức nhảm nhí. Theo Kim LaCapria của Snopes, thì các trang tin giả thường nhắm vào việc tạo sự chú ý của một nhóm người riêng biệt - như vaper - những người sẽ có xu hướng chia sẻ tin tức này rất nhanh trong nội bộ cộng đồng.

“Associated Media Coverage là một trang web tin tức giả thường lan truyền những tin bịa đặt liên quan đến những điều luật và quy chế không tồn tại ảnh hưởng đến một số đông nhất định,” LaCapria viết. “Tin tức lởm của trang này bao gồm một lệnh giới nghiêm xe máy vào tháng 3 năm 2016, một lệnh giới hạn tốc độ xe máy vào tháng 8 năm 2016, sau đó không lâu là tin FDA sắp cấm các loại e-juice và một phát ngôn cho rằng một số khu vực pháp lý đã cho ra hệ thống “một nhà tối đa chỉ có hai vật nuôi” (nghĩa là rất nhiều nhà sẽ buộc phải cho đi những bầy thú cưng yêu quý của mình).

Snopes đã đến đây

Cộng tác viên của Snopes, Kim LaCapria

Kim LaCaparia đã vạch trần những tranh cãi về vaping cho Snopes, bao gồm tin tức một người phụ nữ bị ngộ độc vì vaping và những câu truyện khác về bệnh phổi bỏng ngô. Và bản thân cô ấy cũng là một vaper. Không như những tờ báo và các nhà báo mạng khác, cô ấy thực sự đã xem xét lại những tài liệu đã được công bố và chỉ viết những điều đã được chứng minh là có thật, điều đó khiến những bài viết của cô và Snopes là một tài nguyên đáng quý của cộng đồng vape.

Trước khi chia sẻ những tin tức đáng nghi ngờ, thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm tin tức đó trên Google để xem còn có những nguồn khác đăng tin tương tự hay không. Những tin chỉ được một báo đăng chưa chắc đã có thật. Bạn cũng có thể xem trên Snopes, nhưng chưa chắc bọn họ đã có thể kiểm chứng được toàn bộ những tin rác không xác định. Chúng ta phải tránh chia sẽ những tin tức sai về vape và hãy tránh việc tạo thêm công ăn việc làm cho những trang click bait bằng những tin shock.

Tìm kiếm bài viết