Cart

CART

Tâm sự người hút vape nơi công cộng

Tôi không hẳn là một vaper chính tông, chỉ thỉnh thoảng hút vài hơi khi rỗi rãi trong tuần làm việc vất vả. Đơn giản vì tôi không quá lệ thuộc vào nicotine, và cũng không muốn quay lại con đường đó. Tôi lựa chọn tinh dầu chỉ có vị mà không có nicotine là vì thế.

Trong xe

Có lúc tự nhiên thèm một điếu thuốc, tôi sẽ cầm lấy bộ thuốc lá điện tử của mình. Lái xe ở đường xá Việt Nam thực không dễ chịu gì cho cam, nên thỉnh thường, tôi sẽ cầm bộ thuốc lá điện tử của mình rít vài hơi, sau đó mới thấy bị kẹt xe một tí cũng không đến mức tệ.

Khi tôi bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử, tôi đã luôn tự hỏi mọi người có nhìn mình bằng ánh mắt kỳ lạ không. Cơ mà tất cả tài xế chỉ tập trung lái xe trên đường, chẳng ai để ý tôi đang làm gì cả. Cách tiện lợi nhất để vape tỏng xe là sử dụng máy sạc được qua dây USB.

Trong nhà hàng

Đa số người hút thuốc đều có thói quen làm một điếu thuốc sau bữa ăn. Khi tôi còn hút thuốc, tôi cũng có thói quen này, đơn giản vì tôi cảm thấy mình tiêu hóa nhanh hơn. Giờ tôi thỉnh thoảng sẽ vape sau khi ăn, tôi luôn chú ý  tới phản ứng với người đi cùng mỗi khi vape. Một số người bạn của tôi có chút nghi ngờ với món đồ nhỏ xinh này, họ thắc mắc rằng có thực tôi được phép sử dụng nó hay không, và tôi trả lời với họ rằng được phép. Lâu dần rồi họ cũng quen luôn.

Danh thiếp

Trừ khi ăn ở quán ngoài, tôi luôn có ý thức hỏi người phục vụ hoặc pha chế họ có thấy phiền nếu tôi vape không. Họ hoặc đã nhìn thấy thứ đó, hoặc biết sử dụng nó cũng không vấn đề gì, hoặc chẳng biết gì về nó cả. Nếu vậy, tôi sẽ đưa cho họ một tờ card visit của The Vape Club và nói cho họ mấy điều cơ bản. Đôi khi họ tỏ ra hứng thú biết nhiều hơn, hoặc có một người bạn để chia sẻ thông tin này.

Những vaper thân thiện hoặc những người yên tĩnh

Một số người không muốn giải thích thuốc lá điện tử cho người lạ, họ sẽ chỉ chú tâm vào việc mình đang làm và không muốn bị làm phiền.

Một số lại thích nói chuyện về chúng, và chia sẻ nguyên nhân lựa chọn của mình. Dù bạn thuộc nhóm nào, thì đó cũng là lựa chọn cá nhân của bạn. Không có gì là đúng hay sai cả.

Tôi luôn nhớ mang theo danh thiếp của The Vape Club trong người, như vậy, tôi không cần giải thích điều gì nếu không muốn. Giới thiệu trên danh thiếp sẽ chỉ những người đó đến trang web, trang facebook của The Vape Club để họ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên bên đó.

Tìm kiếm bài viết