Cart

CART

Thổ lộ với phụ huynh về thuốc lá điện tử

Bố mẹ chưa bao giờ hài lòng về thói quen hút thuốc của tôi. Thực ra hầu hết phụ huynh đều như thế, bố mẹ tôi chỉ đặc biệt nghiêm khắc thôi. Nên khi tôi bắt đầu dùng vape, tôi cũng không kể với họ. Mỗi lần đến thăm bố mẹ, tôi sẽ vape liên tục suốt 45 phút lái xe và chỉ vape trong nhà vệ sinh của họ. Tôi muốn họ để ý rằng tôi không còn bốc mùi khó chịu nữa mà không phải giải thích. Tôi sợ họ chỉ tin vào những tin tức đặt điều do truyền thông đưa ra. Phải đến 7 tháng sau đó, tôi mới có thể thổ lộ với họ bí mật của mình.

Cuộc nói chuyện

Khi đó tôi đang ngồi trong phòng khách ở nhà bố mẹ, nghịch điện thoại và lơ đễnh rít vài hơi từ bộ Club50, đến tầm này, tôi đã quen với thói quen mới này rồi. Qua nhiều lần trải nghiệm trong các buổi họp lớn và ra ngoài khu công cộng, tôi nhận ra hầu hết mọi người không để ý rằng tôi đang vape.

Nên khi mẹ nhìn thấy và hỏi chiếc Club50 tôi cầm trên tay là gì, tôi đã ngập ngừng trả lời rằng đó là thuốc lá điện tử. Bà nhìn nó và nói thật tuyệt, mẹ cũng nhìn thấy mấy thứ thế này bán trong ki ốt ở siêu thị.

Club50

Tôi ngạc nhiên lắm và nghĩ, thật á, mẹ biết về mấy thứ này và cho rằng chúng rất hay ho? Tôi nhanh chóng giải thích cho mẹ biết rằng mấy thứ thuốc lá điện tử dùng một lần trong siêu thị thực ra không bằng cây Club50 của tôi. Tôi cho mẹ thấy thiết bị và giải thích cách sử dụng. Mẹ vốn cũng không coi đó chuyện lớn và chỉ mừng vì tôi không còn bốc mùi khó chịu nữa.

Tôi nghĩ bố chắc cũng biết về thói quen vape của tôi, chỉ là chúng tôi không hay tâm sự về những chuyện như thế. Tôi và bố thường dành thời gian để xem phim hành động với nhau. Tôi luôn vape lúc tôi và ông ngồi trong rạp chiếu phim, và ông chẳng bao giờ nói gì, nên tôi nghĩ ông không biết hoặc không quan tâm.

Chuyện sau đó

Tôi rất yêu bố mẹ. Dù gia đình tôi không thường tâm sự hay chia sẻ với nhau, nhưng tôi vẫn biết họ luôn quan tâm và ủng hộ tôi. Tôi rất vui vì họ không quá hốt hoảng với thói quen mới của tôi. Giờ tôi có thể vape thoải mái lúc ở gần họ. Tôi không phải cảm giác mình như một đứa nhỏ che giấu điều gì xấu xa với bố mẹ. Giờ tôi thấy mình như một người trưởng thành! À không, gần như thôi. Tôi chẳng muốn lớn thật đâu.

Tìm kiếm bài viết