Cart

CART

Thuốc lá điện tử có mặt trong quảng cáo của chiến dịch Stoptober năm nay

Trong động thái rõ ràng cho thấy UK đã có thái độ cởi mở hơn với việc sử dụng thuốc lá điện tử làm công cụ cai thuốc, trong chiến dịch Stoptober được tổ chức năm nay, thuốc lá điện tử sẽ được giới thiệu rõ ràng hơn năm ngoái.

Stoptober do Dịch vụ y tế quốc gia UK (National Health Service - NHS) tổ chức để khuyến khích người hút thuốc bỏ thuốc cho tháng mười với hi vọng rằng chiến dịch này có thể giúp người dân bỏ hẳn được thuốc lá. Chiến dịch này cung cấp nhiều phương pháp cai thuốc để người hút thuốc lá lựa chọn, họ cũng đề cao việc kết hợp với hỗ trợ hành vi và sử dụng liệu pháp thay thế nicotine.

Thuốc lá điện tử được quảng cáo là một phương pháp cai thuốc lá

Trong chiến dịch tổ chức năm ngoái, thuốc lá điện tử cũng được giới thiệu cùng với các liệu pháp thay thế nicotine khác. Chúng được 53% người tham dự tin dùng, biến chúng thành công cụ cai thuốc được lựa chọn nhiều nhất. Đó cũng là lý do dạng thiết bị này có được vị trí trung tâm trong chiến dịch năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên Stoptober đưa cả thuốc lá điện tử vào quảng cáo của chiến dịch.

Cùng với những điều đã kể trên, dữ liệu thu thập được từ một số khảo sát về xu hướng sử dụng thuốc lá cho thấy thuốc lá điện tử là lựa chọn cai thuốc phổ biến của người hút thuốc, vì chúng tái tạo cảm giác khi hút thuốc, khiến việc chuyển đổi từ hút thuốc sang sử dụng vape dễ dàng hơn.

Các nghiên cứu đều khẳng định thuốc lá điện tử là giải pháp thay thế an toàn

Theo một nghiên cứu mới được tung ra tháng trước chủ yếu về so sánh khả năng gây ung thư từ khói của các sản phẩm hóa hơi nicotine bao gồm thuốc lá điện tử với khói thuốc do tiến sỹ William E Stephens từ Đại học St Andrews cho thấy, các dữ liệu được đăng trên BMJ Tobacco Control đã khẳng định nguy cơ ung thư của thuốc lá điện tử chỉ bằng 1% so với thuốc lá.

Nguồn: Diane Caruana - Vapingpost

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết