Cart

CART

US: Một dự luật mới có thể được thực hiện ở Williston, bắc Dakota

Ở Williston, bắc Dakota, các cửa hàng vape không cần phải có giấy chứng nhận của bang để được kinh doanh sản phẩm. Tuy nhiên, điều này có thể bị thay đổi khi một đề xuất mới đã được đưa ra, với nó, các cửa hàng bán lẻ sẽ phải có giấy phép của thành phố để hoạt động.

Ở bắc thành phố Dakota với dân số khoảng 26.977 người, sự phổ biến của vaping đã góp phần trong thị trường đang mới đang phát triển vì nó hoàn toàn không thuộc điều luật yêu cầu các cửa hàng thuốc lá phải trả phí cho phép 15 đô la của bang. Tuy nhiên, một đề xuất được thêm vào pháp lệnh 1056 đã được đưa tới ủy ban thành phố Willston vào 27/9 này.

Pháp lệnh này sẽ thay đổi chính sách thuốc lá hiện nay, dẫn đến việc các nhà bán lẻ thuốc lá điện tử buộc phải đăng ký xin phép như các chủ cửa hàng bán thuốc lá thường. Thông báo đầu tiên của đề xuất pháp lệnh này được phát hành vào lần đầu tiên mà không có thành viên khu vực hiện diện và lần thông bao thứ hay được sắp xếp vào ngày 25 tháng 10 tới đây.

Tác dụng của pháp lệnh này đến từ hai quan điểm

Rất nhiều người, chẳng hạn như Chelsea Bryant, người đã tham khảo rất nhiều chương trình chống thuốc lá ở một số quốc gia, cảm thấy rằng đặt quy định cho các cửa hàng vape là một hướng đi tích cực. Vì các cửa hàng sẽ phải đối mặt với các quy định pháp luật như phải trả phí phạt khi bán sản phẩm cho trẻ vị thành niên. Upper Missouri Health District thậm chí còn hy vọng các thành phố khác cũng sẽ làm theo và đặt các điều luật này, nhưng những việc thế này có ảnh hưởng gì tới các cửa hàng vape và khách hàng của họ?

Trong khi các chủ cửa hàng vape không quá quan tâm đến pháp lệnh này, nhưng họ thấy lo ngại “biện pháp 4” có thể được thực thi. Nếu biện pháp này thực sự được thực thi, nó sẽ mang đến 400% tiền thuế, và cũng sẽ yêu cầu các cửa hàng tinh dầu phải đăng ký và làm theo dự luật trong khi thay đổi thành phần. Các chủ cửa hàng lo lắng rằng biện pháp này được thực hiện sẽ khiến hàng loạt chủ cửa hàng nhỏ ở địa phương phải phá sản, kéo theo đó là buộc rất nhiều vaper phải quay lại hút thuốc lá.

Mặt tối của những quy định khắc nghiệt

Các chuyên gia và tổ chức y tế đã cảnh báo về nguy hiểm của việc áp đặt luật quá đà. Trong khi mối lo ngại chính là sẽ có nhiều người sử dụng thuốc lá điện tử như phương pháp cai nghiện sẽ quay lại thói quen cũ. Thì cũng có sự sợ hãi rằng các sản phẩm này không được bán rộng rãi, thì người tiêu dùng sẽ đến với thị trường chợ đen, thúc đẩy việc buôn lậu khi những vaper tuyệt vọng sẽ mua các sản phẩm này từ nguồn không rõ và dẫn đến việc mua phải những thiết bị không an toàn.

Bài viết được đăng trên Vapingpost bởi Diane Caruana và được dịch bởi The Vape Club

Tìm kiếm bài viết