Cart

CART

Xử lý pin vape đúng cách

Trong tất cả những tranh cãi về lợi ích của vape, thì có một vấn đề bị bỏ quên và rất ít được nhắc tới, đó là cách xử lý pin thừa đúng cách.

Trên thế giới có hàng triệu vaper, và cứ sáu tháng hoặc một năm, cũng có ngần ấy những cục pin vape hết hạn sử dụng được họ thải ra. Đặc biệt là những loại cig a like dùng một lần, có thể nói, tính ra thì số lượng pin và đầu coil dùng một lần bị thải ra có thể xếp chồng thành một ngọn núi.

Thường thì các vaper chọn quăng những cục pin cũ của mình vào thùng rác dù đôi khi chúng vẫn còn có thể sử dụng được thêm một thời gian. Mark Hall của Businesswaste, một công ty xử lý chất thải ở Anh phát biểu, “Đó là một trong những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt. Người dùng thường không biết cách tái chế đồ vape, nên một số lọt ra ngoài và nằm lại trong những loại chất thải vốn được cho vào hố rác. Đó là việc chúng tôi luôn cố không để xảy ra.”

Dù đó là vape mod hay vape pen, tất cả thiết bị thuốc lá điện tử đều chạy bằng pin. Một số có tuổi thọ dài hơn, nhưng rồi chúng cũng buộc phải bị vứt bỏ và thay thế. Hãy nhớ, trong pin chứa rất nhiều chất hóa học có thể gây ảnh hưởng đến môi trường.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến vaper. Năm 2014, chỉ có 4 - 5 phần trăm lượng pin Li - ion được xử lý đúng cách.

Một trong những cách giải quyết được gợi ý là để các cửa hàng vape làm theo ví dụ của White Cloud ở Florida. Theo RecyclingPortal, “Không như Anh gặp vấn đề với cách xử lý rác thuốc lá điện tử, White Cloud đã chạy một chương trình tái chế pin ở Mỹ. Họ thực hiện nó bằng cách hợp tác với Big Green Box, một công ty tái chế được chính phủ cấp phép ở Anaheim, California. Hơn nữa, White Cloud còn là cửa hàng đầu tiên sản xuất loại thuốc lá điện tử dùng một lần bằng nhựa thực phẩm không chứa BPA.”

Vaper luôn được nhắc nhở phải có trách nhiệm khi sử dụng thuốc lá điện tử. Giờ cũng đã đến lúc nhắc nhở họ nên tìm cách xử lý phế thải từ vape đúng cách. Thật hài hước khi thấy vaper có thể nhận được rất nhiều lợi ích khi sử dụng thuốc lá điện tử, nhưng lại gây ảnh hưởng đến môi trường vì không biết cách xử lý và tái chế những quả pin hết hạn đúng cách.

Nếu gần chỗ bạn không có trung tâm tái chế rác thải, hãy giữ lại những cục pin cũ ở một góc riêng và chờ cơ hội để xử lý chúng thỏa đáng thay vì vứt chúng vào sọt rác. Hành động của bạn dù ít hay nhiều cũng có thể giúp bảo vệ môi trường, nên hãy là một vaper có trách nhiệm nhé.

Tìm kiếm bài viết