Cart

CART

Dự đoán khả quan về thị trường vape 2017 từ TPE

Theo nguồn tin từ TPE (Tobacco Plus Expo) 2017 được tổ chức vào tuần trước tại Las Vegas, công nghiệp thuốc lá đang chứng kiến tốc độ sụt giảm kỷ lục, trong khi công nghiệp vape vẫn phát triển đều đặn.

Giám đốc quản lý mục nghiên cứu về thuốc lá, bia rượu và cửa hàng tiện ích ở Wells Fargo Securities LLC, bà Bonnie Herzog, đã tính toán tỉ lệ sụt giảm ở mức tối đa là từ 2 đến 2.5 phần trăm trong năm 2016 và 3.5 phần trăm ở 2017. “Đây là tỷ lệ sụt giảm hiếm thấy của ngành này,” Bà nói trong bài phát biểu tại hội chợ.

Về Phillip Morris International (PMI) và British American Tobacco (BAT), phần đối đáp của Tobacco Talk “dường như cả hai công ty thuốc lá lớn không có hứng thú với việc tạo thêm rắc rối gì trong thời điểm này,” họ bổ sung thêm rằng, bên sản xuất thuốc lá đang cố “nắm bắt cơ hội kinh doanh mới” vì doanh số bán thuốc lá vẫn tiếp tục sụt giảm.

Lĩnh vực vape đã ổn định hơn

Khi thảo luận về vape, họ nhận ra rằng nghành công nghiệp này đang mở rộng ra, từ chỉ về thuốc lá điện tử, tới sản xuất các sản phẩm không cháy và các sản phẩm giúp cai thuốc lá khác.

Theo Herzog, thái độ của đa số người tiêu dùng với những sản phẩm này vẫn đang ở mức “có quan tâm”, và với bộ luật quản lý mới nhất do FDA áp dụng, các chủ cửa hàng bán lẻ cũng thấy bất an. Tuy nhiên, bà vẫn dự đoán sự phát triển của ngành công nghiệp này. Herzog dự đoán doanh số sẽ lên tới 4.4 tỷ đô la vào năm 2017 từ 4.1 tỉ đô la từ 2016. Và đến năm 2020, con số này sẽ lên đến mức 10 tỷ đô la.

Những dự báo khả thi có cơ sở

Khi nhìn lại tất cả những thách thức mà nghành công nghiệp đã và đang phải đối mặt, thì những dự báo mang tính tích cực này đã khiến mọi người nhẹ nhõm và thấy hy vọng trong tương lai. Giám đốc điều hành của Smokefree Pennsylvania, ông Bill Godshall đã bình luận về dự báo của bà Herzog trên diễn đàn ECF, rằng cho đến bây giờ, ông luôn thấy những dự đoán của bà rất chính xác và nhất quán.

Bài viết được đăng trên Vapingppost bởi Diane Caruana và được dịch bởi The Vape Club

Tìm kiếm bài viết