Cart

CART

New Zealand: Thảo luận về giới thiệu vape với công chúng

Bộ trưởng Bộ y tế New Zealand và đại diện của Asthma and Respiratory Foundation NZ (ARFNZ), đã có buổi gặp gỡ để thảo luận về điều kiện quản lý thuốc lá điện tử và nhu cầu phổ cập vape cho người dân.

Cuộc họp bao gồm Letitia O’Dwyer, giám đốc điều hành của ARFNZ, thành viên trong ban cố vấn khoa học của ARFNZ và các đại diện của Bộ y tế, đã đi được đến chỗ nhất trí về các điều kiện cho bộ luật quản lý thuốc lá điện tử mới.

“Chúng tô rất hài lòng với buổi thảo luận với Bộ y tế về phương hướng cải thiện luật quản lý và phổ cập kiến thức cho công chúng. Có thể chúng ta vẫn cần một số nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài của thuốc lá điện tử,” O’Dwayer bổ sung, “Chúng tôi vẫn rất vui vì đã có buổi trao đổi này với Bộ y tế, những người có cùng chí hướng cải thiện sức khỏe cho người dân.”

Cả hai bên đều cho rằng chuyện cấp bách hiện tại là cả các chuyên gia y tế lẫn người dân cần tìm hiểu rõ ràng hàng về các sản phẩm vape. “Chúng tôi muốn mình có thể hỗ trợ Bộ y tế và nhóm quản lý thuốc lá truyền tải các thông điệp rõ ràng đến các chuyên gia y tế hiện đang công tác. Chúng tôi hiểu vẫn còn tồn tại các thông tin khó xác định vì thiếu nghiên cứu về đề tài này, nhưng hiện chúng tôi đang có bước phát triển ổn định và rất hài lòng với buổi đối thoại hôm nay,” O’Dwayer phát biểu.

Chính phủ chậm chạm với việc quản lý thuốc lá điện tử

Tháng ba năm ngoái, Bộ trưởng Bộ y tế Nicky Wagner đã nói thuốc lá điện tử sẽ được hợp pháp hóa và New Zealand đang có bước tiến thận trọng vì các bằng chứng khoa học về sự an toàn của thuốc lá điện tử vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, gần một năm sau, vẫn chưa có hành động chính thức nào để thực hiện quá trình hợp pháp hóa.

Thực ra vào tháng trước, Hội người đóng thuế New Zealand đã yêu cầu chính phủ bắt đầu quản lý thuốc lá điện tử mà không trì hoãn thêm nữa, trong thời điểm thuốc lá bị tăng thuế dẫn đến hàng loạt cửa hàng bán lẻ thuốc lá bị trộm. Chủ nhiệm hội, Jordan Williams giải thích rằng những gia đình khó khăn và người hút thuốc thường sẽ mua thuốc lá trong chợ đen, dẫn đến tình trạng trộm cướp tăng cao.

“Chính phủ trì hoãn cho thấy họ tăng thuế không phải vì lo cho sức khỏe người dân, mà vì túi tiền của họ. Chính phủ nên dừng tăng thuế thuốc lá, chí ít cho đến khi hoàn toàn hợp pháp hóa thuốc lá điện tử chứa nicotine,” Williams nói.

Nguồn: Diane Caruana - Vapingpost

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết