Cart

CART

Thái Lan: Đối mặt với án 10 năm tù vì sử dụng thuốc lá điện tử

Một cơ quan du lịch đang kêu gọi người dân nhắc nhở khách du lịch không được vape ở Thái Lan, vì họ có thể phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam.

Pat Waterton, quản lý của Langley Travel, nói cô không hề biết có lệnh cấm này. Cô mới chỉ biết đến nó gần đây khi đứa cháy James bị buộc phải trả 125 bảng tiền phạt tại chỗ sau khi bị dọa bỏ tù vì sử dụng thuốc lá điện tử ở Bangkok.

Trả lời với báo Travel Weekly, cô Waterton nói: “Nếu tôi có tour đến Thái Lan, tôi chắc chắn sẽ nhắc nhở hành khách. Tất cả các công ty nên làm thế. Thái Lan là điểm du lịch nổi tiếng, nên chúng tôi luôn đảm bảo mình đã thông báo đến tất cả hành khách những hành động có thể phá hỏng kỳ nghỉ của họ ở đây.”

Tháng 11 năm 2014, Thái Lan đã thông qua đạo luật cấm nhập khẩu thuốc lá điện tử vào nước. Điều luật này đã mở rộng tới việc xuất khẩu và kinh doanh thuốc lá điện tử. Dù thấy người dân sử dụng vape ở Thái Lan là bình thường, nhưng thực ra họ đang phạm luật vì việc sở hữu thuốc lá điện tử đã là trái luật rồi.

Văn phòng đối ngoại đã có lời khuyên rõ ràng. Trên website của họ đã đăng thông báo, yêu cầu khách du lịch không mang thiết bị vape và đồ thay đến Thái Lan. Văn phòng đối ngoại phát biểu: “Những món đồ này có thể bị tịch thu và hành khách có thể bị phạt tiền hoặc mười năm tù giam nếu bị kết tội.”

“Kinh doanh hoặc tàng trữ thuốc lá điện tử và các thiết bị tương tự cũng bị cấm và bạn có thể phải đối mặt với mức tiền phạt nặng nề hoặc năm năm tù giam nếu bị phát hiện. Một số du khách người Anh đã bị bắt vì sở hữu thiết bị vape trong hành trang.”

Kuoni, một bên quản lý các tour của UK xử lý các chuyến du lịch đến Thái Lan đã khuyên hành khách nên đăng ký với văn phòng đối ngoại trước hành trình. Một phát ngôn viên của Kuoni đã nói: “Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên truy cập website của FCO (Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung) để tìm lời khuyên về du lịch nước ngoài trước khi đặt vé.”

“Khách du lịch có thể tìm thấy các thông tin cần chú ý khi đi di lịch trên website của chúng tôi và các chuyên gia du lịch cá nhân có thể hướng dẫn khách hàng chuẩn bị lịch cho kỳ nghỉ, cụ thể là tư vấn về một quốc gia cụ thể, an toàn và bảo mật, yêu cầu đầu vào, cảnh báo du lịch và y tế.”

Nguồn: RAVNEET AHLUWALIA - independent.co.uk

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết