Cart

CART

Thị trường thuốc lá điện tử đặt mục tiêu đạt 32 tỷ đô la vào năm 2021

Theo báo mới đưa tin, thị trường thuốc lá điện tử thế giới đặt mục tiêu đạt 32 tỷ đô la (25 tỷ euro) vào năm 2021, trong khi thị trường nước Anh đạt tới 5.67 tỷ đô la (4,46 tỷ euro).

Theo bài phân tích mới của Beige Market Intelligence , nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự bùng nổ mạnh mẽ của các sản phẩm vape chủ yếu do sự phổ biến của nó ở khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Mỹ và các nước Châu Âu, bao gồm nước Anh.

Ở Anh, 12 triệu người trưởng thành hút thuốc và 2,6 triệu người dùng sản phẩm vape. Trong số đó, khoảng hơn 700 000 người từng hút thuốc và 1,3 triệu người còn lại đang dùng cả thuốc lá điện tử lẫn thuốc lá thường.

Theo bài báo cáo, thì giá trị của thị trường thuốc lá truyền thống vẫn cao hơn thị trường vape đến 20 lần.

Beige tính giá trị của thị trường vape ở Anh là khoảng 1,16 tỉ đô la (913 triệu euro) vào năm 2015. Nhưng sự phát triển của nó sẽ chậm lại, và sẽ có giá trị khoảng 5,67 tỉ đô la (4,46 tỉ euro) vào năm 2021.

Theo UKVIA (UK Vaping Industry Association), doanh thu bán lẻ trong nước có giá trị khoảng 600 triệu euro, và sự phản hồi tích cực từ phía cơ quan y tế cộng đồng đã góp một phần rất lớn trong sự phát triển của thị trường.

“Với việc những người hút thuốc muốn bỏ thuốc và công nhận những sản phẩm thay thế, chúng tôi tin rằng thị trường vape sẽ có rất nhiều nguồn cung và cơ hội để nắm bắt,” phía đại diện của UKVIA phát biểu.

Doanh số của thuốc lá điện tử đã tăng mạnh vào năm 2014 khi công nghệ mới phát triển, và phía chính phủ bắt đầu đưa ra các luật quản lý.

Theo bài báo, các công ty thuốc giờ đã bỏ ra một phần vốn khá lớn để tham gia nghiên cứu phát triển (R&D) thuốc lá điện tử.

Reynolds American đã tăng 27 phần trăm số vốn bỏ vào R&D vào năm 2015 để đầu tư và phát triển sản phẩm thay thế thuốc lá và BAT (British American Tobacco) đã đầu tư 5 tỷ đô la vào R&D cho thế hệ sản phẩm mới sẽ phát triển trong vòng 5 năm tới.

Tháng trước, tập đoàn thuốc lá lớn nhất thế giới Philip Morris International, thông báo rằng tiếp theo việc tung ra sản phẩm thuốc lá không khói ở Anh, họ sẽ dừng việc kinh doanh thuốc lá truyền thống.

Những “nhà” lớn trong thị trường thuốc lá điện tử thế giới bao gồm Altria Group (sở hữu Philip Morris USA), BAT, Imperial Tobacco, Japan Tobacco International và Reynolds American.

Theo bài báo, khi các công ty lớn thuộc Big Tobacco tham gia vào thị trường, những bên kinh doanh nhỏ lẻ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn.

Thị trường thuốc lá điện tử cũng là môi trường không ngừng đổi mới, với các loại vị mới, thiết bị vape tân tiến và mạnh hơn, cùng  với công nghệ để đưa Bluetooth và wifi vào thiết bị.

Bài viết được đăng trên cityam.com bởi Courtney Goldsmith và được dịch bởi The Vape Club.

Tìm kiếm bài viết