Cart

CART

Thị trường vape có thể đạt tới 47 tỉ đô vào năm 2025?

Các phân tích thị trường đang cho thấy những tiềm năng lớn về giá trị của thị trường vape trong tương lai. Nhưng có vẻ như họ đã quên mất những trở ngại to lớn đang lần lượt xuất hiện.

Thị trường vape thế giới có thể đạt đến ngưỡng 47 tỷ đô la trong vòng mười năm. Đó là dự đoán của một bài nghiên cứu thị trường mới được phát hành trong tuần này. Nó cũng dự đoán rằng mỗi năm, thị trường sẽ có sự tăng trưởng ở ngưỡng hai con số.

Bài nghiên cứu này được chuẩn bị bởi Research and Markets, một tổ làm báo cáo tài chính bán các nghiên cứu của mình cho các tập đoàn và nhà đầu tư. Thật khó để biết họ đã đưa ra kết luận về sức phát triển của thị trường như thế nào, trừ khi bạn sẵn sàng mua một báo cáo với giá 4200 đô la - nhưng với những thông tin được ghi lại ở phần tóm lược thì phân tích này chắc thuộc về Nielson. Nielson thường khảo sát doanh thu của các kênh bán thuốc lá như cửa hàng tạp hóa và các trạm xăng.

“Mặc dù có rất nhiều chính sách và quy định nghiêm ngặt đang chi phối thị trường thuốc lá điện tử, thì các doanh thu từ các khu vực chính sẽ tiếp tục tăng lên hai con số CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hằng năm) trong suốt giai đoạn dự báo,” báo chí cho biết.

“Ở Bắc Mỹ, với sự dẫn của mình thì Mỹ sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong thời gia dự báo,” thông tin thêm trên báo, “APAC sẽ có tỉ số CAGR tăng cao nhất, chiếm hơn 27% giá trị trong thị trường thuốc lá điện tử vào thời điểm năm 2025.”

Cũng có thể chứ. Hoặc cũng có thể các dự luật của FDA sẽ hoàn toàn phá hủy hoàn toàn sự tăng trưởng của thị trường bằng cách bóp nghẹt sự đổi mới của các công ty độc lập. Theo Wells Fargo’s Bonnie Herzog, các sản phẩm của công ty độc lập chiếm hơn một nửa thị trường ở Hoa Kỳ.

Chúng ta biết hầu hết các vaper đã bỏ thuốc lá đã thành công hơn với những sản phẩm có hệ thống mở như tank và mod. Vậy làm thế nào để bạn biết có những vaper chỉ thường xuyên sử dụng loại thuốc lá điện tử như cigalikes?

Ý tưởng là tất cả các vaper sử dụng hệ thống mở sẽ quay lại những sản phẩm lúc đầu được bán bởi các công ty sống sót qua được dự luật là điều cần được cân nhắc nhiều nhất. Điều này nghĩa là, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của các công ty thuốc lá điện tử đã được FDA phê chuẩn là một thị trường chợ đen rộng rãi và khó nắm bắt.

Báo cáo này có thật không?

Phần tóm lược của bản báo cáo trông giống như một tin đồn được thu thập từ đâu đó. Hoặc đó chỉ là cảm nhận của tôi. Còn với bạn thì sao? “Những nhân vật quan trọng trong nghành công nghiệp thuốc lá điện tử bao gồm Altria, Lorrilard, ShenzenSmoore Technology Limted, Kangertech, First Union, Kimree, British American Tobacco, CB Distributors, Fontem Ventures và Cigavette.”

Cigavette? Tôi đã tìm kiếm nó trên Google, họ có tồn tại. Liệu họ có thực sự ảnh hưởng đến các dự báo của thị trường? Chắc là không. Vậy họ có phải nhân tố chính không? Chắc cũng không. Vậy nghĩa là bản báo cáo này chỉ là bốc phét? Chưa biết được, nhưng nếu ai đó có thừa 4200 đô la, thì chắc chúng ta sẽ biết được ngay thôi.

Bài viết được đăng trên Vaping360 bởi Jim McDonald và được dịch bởi The Vape Club

Tìm kiếm bài viết