Cart

CART

UK: 4 phút một vaper mới

Một bài báo mới được đăng trên Ernst & Young đã điều tra sự thâm nhập của thuốc lá điện tử vào thị trường của 7 nước Châu Âu và kết luận rằng tỉ lệ người đổi từ thuốc lá thường sang thuốc lá điện tử ở Anh là cao nhất trên thế giới. Theo thống kê, cứ mỗi bốn phút sẽ có một người chuyển sang sử dụng vape.

Tỉ lệ chuyển đổi đáng ngạc nhiên: bốn phút một người

Bài báo cho thấy, tỉ lệ 4,2 phần trăm người trưởng thành ở Anh và 3,1 phần trăm ở Pháp sử dụng vape, đây là hai nước có tỉ lệ thâm nhập thị trường cao nhất. Nguyên nhân lớn nhất cho sự tăng tốc chóng mặt này là người Anh tin vào tác dụng của thuốc lá điện tử nhiều hơn là các sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Tín hiệu tích cực thuyết phục dư luận

Ở Anh, việc cả Y tế cộng đồng và Đại học y sĩ hoàng gia đưa ra những kết quả nghiên cứu với cái nhìn tích cực về thuốc lá điện tử đã đóng góp một phần vào sự phổ biến của các sản phẩm này ở đây. Ở Pháp, chính những thông điệp của trường Đại học y dược quốc gia đã trở thành đòn bẩy cho thuốc lá điện tử phát triển.

Giám đốc điều hành bộ phận phát triển sản phẩm thế hệ mới của BAT, ông Kingsley Wheaton đã trả lời với City A.M: “Chính phủ nước Anh đã tạo ra một môi trường lành mạnh, cho phép người tiêu dùng tìm hiểu thông tin sản phẩm, cho phép họ tiếp xúc với chúng và cho phép các nhà sản xuất được sáng tạo, cung cấp những sản phẩm vape mới, cao cấp hơn.”

Hiện nay con số vaper ở Anh đã lên đến 850,000 người, hầu hết là những người từng hút thuốc và vẫn tiếp tục tăng lên. So với năm ngoái, số lượng người chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng lên 36,000 người. Cuối cùng, bài báo đã ước tính sức tăng trưởng của thị trường thế giới, cho thấy doanh số đã tăng gấp đôi từ năm 2010 và dự đoán phát triển sẽ gấp đôi trong vòng ba năm tới, đạt tới 12 tỷ bảng vào năm 2020.

“Đây là tín hiệu đáng mừng”

Ông Richard Hyslop, giám đốc điều hành của Hiệp hội buôn bán trao đổi vape tự trị phát biểu: “Số người hút thuốc ở Anh đổi sang vape đang tăng lên với mức kỷ lục mà theo kết quả nghiên cứu mới nhất là bốn phút một vaper mới. Bọn họ đều giảm hút thuốc hoặc bỏ hẳn thuốc lá. Đây là điều rất đáng ăn mừng.”

“Có một thị trường vape đang được tự do phát triển tại Anh, cung cấp cho tất cả các vaper một lượng lớn sản phẩm chất lượng cao. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, vaping đang là ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất ở Anh, và nước Anh đã trở thành thị trường vape lớn thứ hai thế giới. Theo nghiên cứu gần đây nhất của PwC, trong nước ta, khu vực đông đúc nhất ở các tuyến phố chính là các cửa hàng vape.”

“Công nghiệp vape tự do ở Anh có danh tiếng trên thế giới nhờ chất lượng và sự sáng tạo trong sản phẩm. Điều này kết hợp với sự tiếp cận đúng đắn từ bên Y tế cộng đồng và thái độ ủng hộ của Y tế cộng đồng Anh, MHRA và Bộ y tế, thì chắc chắn Anh có tiềm năng trở thành nước dẫn đầu trong lĩnh vực vape.”

Bài viết được đăng trên Vapingpost bởi Jérôme Harlay và được dịch bởi The Vape Club.

Tìm kiếm bài viết