Cart

CART

Cytisine chất thay thế nicotine có thể dùng cho thuốc lá điện tử

Phát minh mới nhất liên quan đến thuốc lá điện tử gần đây là thay thế nicotine trong tinh dầu bằng cytisine. Cytisine cũng có hiệu quả kích thích với cơ thể như nicotine, nhưng lại ít gây nghiện hơn.

Hợp chất hữu cơ Cytisine (Cj 1H14 2O), đã được sử dụng rộng rãi để cai thuốc trong dạng viên nén. Ở Đông Châu Âu, nó được bán với tên Tabex hoạc Desmoxan, và gần đây đã du nhập vào Canada dưới tên hãng Cravv.

Tác dụng phụ khác với nicotine

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trên Thời báo y dược New England đã tìm hiểu những thành phần hiệu quả với cai thuốc và so sánh nó với các liệu pháp điều trị thay thế nicotine.

Nghiên cứu đã kết luận, khi kết hợp với hành vi hỗ trợ đơn giản, thì cytisine có tác dụng giúp cai thuốc cao hơn liệu pháp thay thế nicotine.

Một lọ tinh dầu bình thường sẽ có tỉ lệ phối chế là 90% glycol và 10% cytisine.

“Mục tiêu của sáng ché tên “tinh dầu chứa cytisine cho thuốc lá điện tử” là cung cấp tinh dầu cho thuốc lá điện tử, có chứa tinh chất cytisine tự nhiên hoặc nhân tạo ở liều lượng 0.000000001% với 99.999999999% tổng dung lượng của tinh dầu. Như vậy, sẽ tạo ra tinh dầu có chứa một chất khác ngoài nicotine với nồng độ 0.000000001% so với dung tích tổng của tinh dầu.” Trích một đoạn trong bài thông báo bằng sáng chế của Sumo Brain.

Có tác dụng như nicotine nhưng ít gây nghiện hơn?

Cytisine đã được chứng minh có công hiệu tương tự như những sản phẩm chứa nicotine. Nó có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh, tăng bài tiết adrenaline và kích thích trung khu vận mạch từ đó khiến huyết áp hơi tăng lên. Nhưng nó cũng được chứng minh ít có tác nhân gây nghiên hơn nicotine nên cũng tránh được khía cạnh nguy hiểm nhất.

Nguồn: Diane Caruana - Vapingpost

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết