Cart

CART

Giáo sư Polosa nhận giải cho thành quả chống thuốc lá


Giáo sư Riccardo Polosa, chuyên gia về vấn đề giảm tác hại từ thuốc lá vừa nhận được giải INNCO Global. Đây là một vinh dự lớn lao cho những chiến sỹ đang ngày đêm hoạt động để tạo được những ảnh hưởng tích cực trong cuộc chiến với thuốc lá.

Giáo sư Polosa, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu nội khoa và chống thuốc lá ở đại học Catania, đã nhận được giải thưởng vào thứ bảy ngày 17 tháng sáu trong chương trình GFN 2017 tổ chức ở Warsaw.

Ban tổ chức lễ trao giải chia sẻ giáo sư Polosa được chọn vì “đã sử dụng hiểu biết khoa học, y tế, vận động cộng đồng và niềm tin của ông về những lợi ích của việc chuyển sang sản phẩm nicotine an toàn để thúc đẩy khái niệm giảm hại thuốc lá.”

Giáo sư Riccardo Polosa được biết đến là một trong những người đứng đầu trong lĩnh vực kích thích phế quản lâm sàng, cũng là tá giả của hơn 250 bài đánh giá và sách về vấn đề dược phẩm hô hấp, miễn dịch lâm sàng và nghiện thuốc lá.

Nghiên cứu của giáo sư Polosa về vape cho người hen suyễn

Giáo sư cũng tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về sự tương quan giữa việc chuyển từ thuốc lá sang vape và khả năng giảm bớt triệu chứng hen suyễn của bệnh nhân. 

“Với các bệnh nhân hen suyễn, chúng tôi đã thấy sự cải thiện khá lớn và ổn định với các triệu chứng hô hấp, tỷ lệ biến chứng và chức năng phổi sau 6 tháng sử dụng thuốc lá điện tử thường xuyên và liên tục trong 2 năm.” Giáo sư Polosa trả lời trong cuộc phỏng vấn năm ngoái.

Thuốc lá điện tử có hại không? Câu hỏi đang dần dần được giải mã với tất cả mọi người.

Ngoài ra, ông bày tỏ, ông và nhóm nghiên cứu của mình sẽ tiếp tục nghiên cứu tác động của vape đến với các bệnh nhân COPD (Bệnh tác phổi mãn tính) và tiểu đường. Vị giám đốc y tế này còn chia sẻ quan điểm của ông về các lĩnh lực đáng chú ý khác là các bệnh rối loạn thần kinh mãn tính như Alzheimer và Parkingson và các bệnh về tâm lý khác.

Nguồn: Diane Caruana - Vapingpost

Tìm kiếm bài viết