Cart

CART

Mỹ: Hội đồng tại St Joseph, MO bỏ phiếu cho phép thuốc lá điện tử được sử dụng ở nơi công cộng

Thứ tư tuần trước, các thành viên trong hội đồng thành phố St.Joseph, thành phố nằm ở miền trung tiểu bang Missouri đã mở một cuộc bỏ phiếu xem có nên loại các sản phẩm thuốc lá điện tử ra khỏi pháp lệnh St.Joseph Smoke-Free Indoor Air hay không, và đa số các phiếu đều là đồng thuận. Điều này nghĩa là bạn có thể được cho phép vaping ở các không gian công cộng.

Pháp lệnh được đưa ra vào năm 2014 và bắt đầu có hiệu lực sau khi người dân đệ đơn yêu cầu cấm hút thuốc trong các không gian công cộng kín. Tại thời điểm pháp lệnh được thực hiện, thuốc lá điện tử đã bị đưa chung vào nhóm sản phẩm thuốc lá. Tuy nhiên sau đó, chính phủ bang đã khẳng định rằng các sản phẩm thay thế nicotine và vape sẽ không bị tính thuế và đặt luật như sản phẩm thuốc lá, nên lệnh cấm với thuốc lá điện tử không bao giờ được thực thi. Và mới chỉ gần đây, các thành viên hội đồng quyết định hành động và đặt lại cấu trúc phù hợp hơn, họ đã chọn ra ba lựa chọn khả thi để bỏ phiếu:

1. Áp dụng luật mới để củng cố luật cấm.

2. Bỏ sản phẩm thuốc lá điện tử ra khỏi pháp lệnh, cho phép sử dụng chúng trong không gian công cộng.

3. Để nguyên mọi thứ và vi phạm luật nhà nước.

Lá phiếu được chọn nhiều nhất

Hội đồng thành phố St.Joseph

Mặc dù các nhân viên đã đề nghị chọn lựa chọn thứ ba, nói rằng điều này phù hợp với những gì người dân đã bỏ phiếu trước đó, nhưng đa số các thành viên trong hội đồng đều bỏ phiếu cho lựa chọn thứ hai. Thành viên hội đồng P.J.Kovac thừa nhận rằng ông đã bỏ phiếu cho phép vaping trong không gian công cộng, bày tỏ thêm rằng “Bang không hề có luật cấm nó và nó cũng không được tính là thuốc lá.” Kovac thêm rằng lệnh cấm cũng chưa bao giờ được thực hiện, nên ông cũng không cho rằng nhân dân ở St.Joseph sẽ cảm thấy khó chịu về kết quả bỏ phiếu này.

Tin tức tốt

Ở đất nước thuốc lá điện tử bị bôi xấu và áp đặt luật pháp nặng nề, với các dự luật mới liên tục được đề ra để hạn chế nó, thì việc loại bỏ lệnh cấm này như một làn giá mới cho vaper và các doanh nghiệp mới. Điều cần được chỉ ra là, sau khi luật này có hiệu lực, thì các chủ cơ sở có thể cho phép hoặc cấm vaping ở khu vực của họ nếu muốn.

Bạn có thể vape ở nơi công cộng nếu điều luật này được thông qua

Hội đồng địa phương của St.Joseph dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng bằng cách bỏ phiếu tại buổi họp sẽ diễn ra vào mồng 7 tháng 11 tới.

Tìm kiếm bài viết