Cart

CART

Nhà sản xuất Malboro nói họ có thể dừng bán thuốc lá

Theo lời giám đốc điều hành công ty thuốc lá Phillip Morris, họ đã không loại trừ khả năng doanh số bán thuốc lá sẽ giảm mạnh trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC, CEO Andre Calantzopoulos đã nói, “Tôi tin rằng sẽ đến lúc chúng ta sẽ phải chấp nhận những sản phẩm thay thế thuốc lá… đến lúc phải cùng chính phủ nhìn thẳng vào một thời kỳ thuốc lá đang dần bị lu mờ.”

“Tôi hy vọng thời điểm đó sẽ đến sớm,” Ông bày tỏ.

Là tập đoàn sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới, đa số doanh thu của Phillip Morris đến từ kinh doanh thuốc lá truyền thống. Dù đúng là số lượng người hút thuốc lá đang giảm xuống, thì đến năm 2025, con số này vẫn lên đến trên một tỉ, ông Calantzopoulos bộc bạch.

Giờ Phillip Morris đang bán thuốc lá không khói trên hơn mười thị trường, bao gồm Nhật Bản, Thụy Sỹ và Ý. Phía công ty phát biểu rằng thuốc lá điện tử của họ sẽ đốt nóng thuốc lá đủ để tạo khói nhưng không khiến nó cháy. Phía hai tập đoàn cạnh tranh là JTP (Japan Tobacco International) và BAT (British American Tobacco) cũng đang đầu tư nghiên cứu các sản phẩm tương tự.

Phillip Morris đã đầu tư hơn 2 tỷ đô la vào sản phẩm thuốc lá ít độc hại hơn.

Theo tổ chức Y tế thế giới, hút thuốc lá đã khiến 6 triệu người trên toàn thế giới chết mỗi năm.

“Nếu người hút thuốc đổi sang thuốc lá điện tử hoặc những sản phẩm khác giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ, điều này có thể khiến y tế cộng đồng đạt được sự cải thiện rất lớn,” Bà Deborah Arnott, giám đốc điều hành tổ chức ASH nói, theo trích dẫn của Reuters.

Bà Deborah Arnott của ASH

Tuy nhiên, lời tuyên bố như vậy đến từ những nhà sản xuất thuốc lá, thì chúng ta vẫn cần cân nhắc lại, bà cảnh báo.

“Chúng ta cần những bằng chứng xác thực để chứng minh bất kỳ tuyên bố của ngành công nghiệp thuốc lá,” bà Arnott nói.

Bài viết được đăng trên Reuters bởi Brian Snyder và được dịch bởi The Vape Club.

Tìm kiếm bài viết