Cart

CART

Thẩm phán thoải mái hút vape trong phiên xử


Ông Vincent Del Giuduice, thẩm phán của Tòa án tối cao Brooklyn thường xuyên lén hút vape trong các phiên xử mình tham gia - bao gồm cả phiên xử sát nhân “Đồ tể Brooklyn” Daniel St. Hubert.

“Mọi người biết cả đấy, chỉ không nói gì thôi,” Một nhân viên trong tòa nói.

Ông Del Giudice bình thản hút từng hơi thuốc lá điện tử trong khi xét xử St. Hubert vì tội sát hại Prince Joshua “PJ” Avitto và khiến Mikayle Capers 7 tuổi bị thương nặng trong dự án nhà ở East New York năm 2014.

Ngồi trên ghế, ông Del Giudice làm bộ như đang vuốt chòm râu của mình, nhưng ánh sáng xanh nhỏ phát ra trong lòng bàn tay nắm chặt của ông đã cho thấy ông đang bí mật sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử.

Hành động của ngài thẩm phán đã khiến các luật sư không mấy hài lòng, bởi vì đó là hành động không chuyên nghiệp, và vi phạm luật cấm hút vape trong các khu vực không cho phép hút thuốc năm 2017.

“Tôi không nghĩ làm như vậy là thích hợp trong một tòa nhà công cộng, hay trên ghế thẩm phán,” một luật sư đã công tác trước ông Del Giudice thời gian dài nhưng không tham gia vụ Đồ tể nói.

Một luật sư khác lại nói: “Lý do duy nhất tôi không thể trở thành thẩm phán vì tôi không được hút thuốc trên ghế chủ vị.”

Hút thuốc hay vape trong phòng xử án là vi phạm luật bảo vệ môi trường của bang, theo bộ y tế của bang người phạm luật sẽ phải trả phí phạt lên tới 2000 đô la.

Ông Del Giudice đang ngồi trên ghế của mình sau phiên xử ngày thứ tư khi phóng viên đến.

Ông ngậm cây thuốc lá điện tử hỏi phóng viên có chuyện gì, phóng viên chỉ vào thiết bị của ông và nói, “Tôi hi vọng có thể phỏng vấn ngài về thứ này.”

Thẩm phán nhanh chóng cất thiết bị của mình đi.

“Miễn bình luận,” Ông liên tục nói như vậy.

* Ảnh tiêu đề chính là lúc ông ngồi hút vape trong phòng xử

Nguồn: Kevin Fasick - Nypost.com

Dịch: The Vape Club

Tìm kiếm bài viết