Cart

CART

Tôi đã dẫn anh trai đến với vape thế nào

Vài tháng trước, người anh trai đi công tác xa của tôi đã về Việt Nam. Anh vừa trải qua một cuộc biến cố lớn và mong muốn có người nhà bên cạnh. Một phần của tôi lo ngại sự xuất hiện của anh vì anh từng hút thuốc. Tôi biết ở bên cạnh một người hút thuốc liên tục khiến mình rất khó xử. Lần cuối khi gặp nhau, cả tôi và anh trai đều nghiện thuốc rất nặng. Nên chúng tôi đã lập ra vài kế hoạch nho nhỏ và anh vừa về ba tháng trước.

2 bao một ngày

Đúng như tôi nghĩ, anh khi đến hút đến hai bao một ngày. Con số đó giảm xuống tương đối nhanh vì trong nhà tôi không ai hút thuốc. Nhưng tôi vẫn có thể ngửi được mùi đó trên người anh! Tôi cảm thấy phiền chán vì anh cứ hút hết điếu này đến điếu khác.

Thích ứng với sự thay đổi

Khi anh vừa đến, tôi nóng lòng muốn anh thấy bộ kit RX Machina của mình. Tôi thậm chí còn chuẩn bị cho anh một bộ starter kit đơn giản và ít tinh dầu. Anh làm theo vài ngày, nhưng vẫn cứ ho mỗi lần hút vào. Tôi hỏi bạn bè trên group Vape Việt Nam rằng chuyện này có bình thường không, và biết được rằng đây là triệu chứng bình thường với một số người. Đôi khi người dùng cần trải qua một thời gian thích ứng với tinh dầu có nồng độ nicotine khác nhau. Anh trai tôi chùn bước và bỏ cuộc rất nhanh.

Tôi thất vọng lắm nhưng vẫn cố không để anh biết. Tôi tự nhắc nhở mình bản thân đã gặp tình trạng đó lúc mới bắt đầu. Tôi không trì chiết hay tỏ ra khó chịu với anh, vì tôi biết làm như thế chỉ làm anh cảm thấy mất hứng với vape.

Thời điểm thích hợp

Đó là khoảng thời gian vào tháng một, ba tuần trước, khi trở về từ trạm xăng khu vực với một bao thuốc lá, anh nói “Đây là bao cuối cùng! Anh chán việc phải tiêu tiền vào nó và chịu ảnh hưởng rồi!” Anh nhờ tôi chuẩn bị cho một bộ starter kit khác.

Bộ thuốc lá điện tử thật sự

Tôi nén vui mừng chuẩn bị cho anh một bộ FITT X3. Anh nhìn vào hộp đựng của tôi, chỉ vào bộ BO Kit và hổi đây là gì. Tôi nhận ra có lẽ anh cũng giống tôi khi mới bắt đầu, muốn chọn một bộ kit nhỏ gọn nhất có thể. Nên tôi nói chúng cũng tương tự nhau thôi, anh muốn dùng thử con này à? Anh thoải mái gật đầu. Tôi đưa anh chiếc BO Kit đã có sẵn tinh dầu vị thuốc lá trong đó.

Thích ứng

Tôi hồi hộp đưa bộ kit cho anh, giải thích một chút về sự khác biệt giữa bộ kit này với bộ mà tôi đang dùng. Không muốn khiến anh bị loạn thông tin, nên chỉ giải thích các vấn đề cơ bản và khuyên anh nên hút chậm lại một chút.

Khoảng một tiếng sau, tôi bước vào phòng khách, anh đang ngả người trên ghế sô pha với chiếc Bo kit, bình thản hút vào và nhìn làn khói mình nhả ra. Tôi chỉ biết cố nhịn cười khi nhìn phản ứng của anh. Anh nói, em biết không, anh nghĩ mình có thể quen được với cái này. Anh không bị ho và buộc phải mò ra ga ra nữa.

Em có để ý không?

Không từ ngữ nào có thể diễn tả niềm vui của tôi khi thấy anh trai có thể thay đổi. Một ngày nọ, anh nói rằng “em có để ý không? Anh không hút thuốc được hai ngày rồi đấy!”, tôi suýt nữa đè anh ra mà ôm. Anh có thể đứng về phía vape với tôi thật tốt, anh có vẻ cũng rất tự hào về chính mình.

Nên nếu bạn có bạn bè, thành viên gia đình hay đồng nghiệp có vẻ hứng thú với vape, thì hãy cố gắng ủng hộ họ hết mình. Hãy dành thời gian để trả lời thắc mắc của họ, cũng như cho họ lời khuyên và những mẫu thử mà mình có.

Tìm kiếm bài viết