Cart

CART

Vape đang thay đổi nền âm nhạc

Từ Keith Richards đến Lemmy của Motorheads và còn rất nhiều ngôi sao nhạc rock nữa, hút thuốc lá đã được coi là một hình ảnh ngầu tự nhiên. Ngôi sao phim ảnh và huyền thoại nhạc rock đã từng mang hình tượng những kẻ lạc loài và nổi loạn đáng yêu khi họ ngậm điếu thuốc trên môi và tỏ ra cau có với camera.

Thế giới âm nhạc đã luôn có hình ảnh góc cạnh như thế, và thuốc lá luôn đi kèm với hình ảnh ấy.

Trong vòng mấy năm gần đây thì mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, các nghệ sĩ và thành viên ban nhạc đã đặt lại điếu thuốc trong ngưỡng cửa quá khứ để tiến tới tương lại với vape. Dù đó là do những lệnh cấm với thuốc lá ở nơi công cộng, hay những bằng chứng khoa học chắc nịch về những hiểm họa của hút thuốc đã thay đổi ý kiến cộng đồng, thì vẫn có thể nói giờ thuốc lá đã mất đi sự hay ho của nó, và vape đã trở thành trào lưu mới và hiện đại hơn.

Vape đang thay đổi văn hóa nhạc pop

Năm 2014, Lily Allen đã bị công chúng chỉ trích vì đưa thuốc lá điện tử vào video của bài hát ‘Hard Out There’ của mình. Dù vậy, ‘Hard Out There’ đến giờ đã có đến 40 triệu lượt xem, cho thấy khán giả của Allen thậm chí còn chẳng quan tâm đến việc cô nghệ sĩ này khoe cho cả thế giới biết mình đang vape.

Những nhạc sỹ khác cũng lên tiếng ủng hộ vape, bao gồm Tom Petty và Dave Navarro. Hai nghệ sĩ này đều đã chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, và đều khen ngợi vape là công cụ hữu hiệu để cai thuốc lá, nói rằng họ đã thấy lợi ích sức khỏe thực tế sau khi sử dụng thuốc lá điện tử.

Foo Fighters là ban nhạc mới nhất đưa vape vào âm nhạc của mình với bài hát mới được tung ra “Run”. Dave Grohl đích thân chỉ đạo quay video cho bài hát, và trong đó, ông thủ vai cụ ông trong viện dưỡng lão, ông đã tạo nên một cuộc nổi loạn trong các cư dân, chiếm giữ một chiếc ô tô và tận hưởng một hơi vape từ chiếc vape pen và thổi ra một đám hơi nước thật lớn.

Vẫn quá sớm để kết luận vape sẽ ảnh hưởng thế nào đến giới nghệ sĩ về lâu dài, nhưng nếu chú ý đến bài hát mới nhất của Foo Fighter, có lẽ vape sẽ truyền cảm hứng cho thể loại âm nhạc sôi nổi, quyết liệt với thông điệp xã hội mạnh mẽ.

Vape đã được công nhận là có ít tác hại đến sức khỏe hơn là thuốc lá thường. Các thống kê về những căn bệnh và cái chết do thuốc lá gây nên đã quá rõ ràng để bỏ qua, nên phương pháp thay thế an toàn đến 95% đã trở thành điểm sáng. Vape có được cả hai ưu điểm khi sử dụng tinh dầu thay vì chất độc hại nên nó an toàn hơn thuốc lá, nhưng vẫn giữ được sự nổi trội và góc cạnh. Người nổi tiếng từng bị chỉ trích vì thường xuất hiện với vape, giờ lại trở thành những người quảng bá hành ảnh cho vape khi càng có nhiều người noi theo họ và bỏ thuốc lá thường để chuyển sang sản phẩm an toàn hơn.

Tìm kiếm bài viết