Cart

CART

Coil vape, lưu ý khi vệ sinh.

Lưu ý vệ sinh coil vape

Trong quá trình sử dụng bất kỳ loại thiết bị vape nào, bạn đều cần quá trình bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Máy và đầu đốt bạn có thể đem ra cửa hàng nhờ kiểm tra và bảo dưỡng, còn bông và coil thì sao? Đây là cũng là hai bộ phận cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo cho bạn quá trình sử dụng nuột nhất.

Và trong bài viết hôm nay, The Vape Club sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể tự bảo dưỡng, thay coil và bông tại nhà mà không cần ra cửa hàng.

Tại sao phải vệ sinh coil vape định kỳ?

Trong thời gian sử dụng, tinh dầu đặc biệt là loại chứa VG lớn(đặc hơn) sẽ bị két muội, dính vào bông và coil khiến bông khó thấm tinh dầu và lên nhiệt hơn, điều này không những làm giảm tuổi thọ coil, còn mang đến nhiều vấn đề khác như khiến tinh dầu bị mất vị, khói lên không nhiều, tệ hơn thì có thể gây đen bông, cháy coil.

Két muội không phải nguyên nhân duy nhất khiến bạn phải vệ sinh coil và thay bông, còn có những nguyên nhân khác.

Đầu tiên phải kể đến việc hút ở công suất cao và thường xuyên, điều này sẽ khiến tinh dầu thấm trong bông khô nhanh hơn, nhất là với RDA. Trong thời gian dài không được bảo dưỡng sẽ khiến coil bị đen, cháy bông.

Khi dùng RTA, mỗi lần thay tinh dầu mới, bạn không chỉ phải vệ sinh buồng đốt để loại bỏ vị và mùi của tinh dầu cũ, bạn cũng cần vệ sinh cả coil và thay bông mới. Bạn biết hậu quả của việc bỏ qua bước này là gì không? Là hai vị tinh dầu bị lẫn vào nhau, là hai vị hợp thì không sao, nếu hai vị bị đối nhau thì đúng là kinh khủng.

Tất cả trường hợp kể trên, bạn có thể giải quyết chỉ bằng cách vệ sinh hoặc thay coil và bông mới. Với trường hợp thư ba, bạn cần vệ sinh cả buồng đốt. Thời gian tốt nhất để thay bông là ba ngày sau khi sử dụng, với coil thì khoảng ba tuần.

Các bước thực hiện

Bước một: Rút bông cũ ra, kiểm tra xem bông cũ có bị cháy hay không và xem nguyên nhân tại sao. Nếu bông quá chặt thì nên giảm bớt cốt bông. Nếu bông mủn thì hạ công suất xuống trong lần sử dụng tới.

Bước hai: Khởi động máy ở công suất vừa phải, để coil từ từ nóng đỏ lên, khi coil đã đỏ rực thì nhúng ngay vào nước lạnh để cặn tróc ra. Thao tác này sẽ làm sạch cặn bám trên coil, bước này cũng sẽ làm mòn coil. Nếu bạn nhớ vệ sinh định kỳ thì chỉ cần làm bước này một lần nên về lâu dài coil sẽ bền.

Coil đã sạch, các bạn bấm nhiệt lên cho coil khô. Quan sát cách lên nhiệt của coil đã đều hai bên chưa, có đỏ từ trong ra ngoài không, đều màu giữa các vòng và đều màu giữa 2 coil. Nếu chưa thì dùng kẹp sứ để chỉnh lại. Trường hợp coil vape bị lệch sáng, bóp chặt bên sáng hơn hoặc xiết lại ốc, nếu giữa các vòng coil chưa đều thì dùng đầu nhọn kẹp sứ gẩy các vòng tách ra rồi mới bóp lại.

Còn với việc vệ sinh đầu đốt, bạn chỉ cần rửa đầu đốt với nước ấm. Nếu trước đó dùng các loại tinh dầu ám mùi như bánh kẹo, cà phê, quế...Bạn có thể ngâm nước chanh hoặc soda để hết mùi. Sau khi rửa sạch, bạn chỉ cần lau khô đầu đốt bằng khăn sạch là có thể sử dụng được rồi.

Tìm kiếm bài viết